ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
อยู่เป็น ! อิโวบี้ ยัน แข้งปืนแฮปปี้ เวนเกอร์ อยู่ต่อ-พร้อมทุ่มเต็มร้อยเพื่อบอส
1216
5-6-2017
02:28:23

อเล็กซ์ อิโวบี้ มิดฟิลด์ดาวรุ่งของอาร์เซน่อล ยืนยันว่านักเตะในทีมมีความสุขที่ได้เห็น อาร์แซน เวนเกอร์ ต่อสัญญากับสโมสรออกไป และยืนยันว่าพวกเขายังเคารพและจะทุ่มเทเต็มที่เพื่อยานใหญ่วัย67ปีผู้นี้

 

กนุซือชาวฝรั่งเศสตกลงต่อสัญญา 2 ปีไปเมื่อสัปดาห์ก่อน ถึงแม้จะได้รับการประท้วงจากแฟนบอลไม่น้อย ว่าเป็นเวลาที่เขาควรจะยุติการคุมทีมอันยาวนาน 21 ปีได้แล้ว

 

อย่างไรก็ตามภายหลังจากที่เวนเกอร์ได้แชมป์เอฟเอ คัพสมัยที่ 7 ของตัวเองเจ้าตัวก็ออกมายืนยันว่าพร้อมที่จะทำให้สโมสรกลับมายิ่งใหญ่อีกครั้งให้ได้ ซึ่งเหล่าลูกทีมของเขาหลายคนก็ออกมาตอบรับการเดินเข้าสู่ยุคใหม่ในครั้งนี้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะกับ อิโวบี้ ก็ได้ออกมาบอกความรู้สึกของตัวเองว่าดีใจที่ เวนเกอร์ เลือกอยู่ต่อ และตนกับเพื่อนๆก็พร้อมที่จะทำทุกอย่างเพื่อช่วยให้เขากลับมาได้แชมป์ลีกอีกครั้ง 

 

"ผมหนุนหลัง อาร์แซน เวนเกอร์ ที่จะคว้าแชมป์ลีกที่อาร์เซน่อลอีกครั้ง" อิโวบี้บอกกับเดอะ ซัน

 

"ฤดูกาลหน้าจะไม่มีนักเตะภายในห้องแต่งตัวเราสักคนที่จะไม่สู้เพื่อเขา เราคงวิ่งฝ่ากำแพงเพื่อบอสเลย ผมยินดีนะเพราะเขาคือมิสเตอร์อาร์เซน่อลจริงๆ ใช่มั้ยล่ะ? เขาทำให้สโมสรยอดเยี่ยมอย่างที่เป็นอยู่ในทุกวันนี้"

 

ภายหลังจากจบอันดับ 5 ในพรีเมียร์ลีกเป็นหนแรกภายใต้การคุมทีมของเวนเกอร์ แฟนบอลหลายคนก็ส่งเสียงบอกว่าสโมสรกำลังร่วงลงเรื่อยๆนับตั้งแต่ที่พวกเขาคว้าแชมป์ลีกหนสุดท้าย 13 ปีก่อน

 

อย่างไรก็ตามอิโวบี้ได้ชี้ถึงสถิติอันยอดเยี่ยมในเอฟเอ คัพของเวนเกอร์ว่านั่นคือเหตุผลที่ทำไมเขาถึงเหมาะสมได้คุมทีมในถิ่นเอมิเรตส์ สเตเดี้ยมต่อไป

 

"โชคร้ายนะ เขาไม่ได้สัมผัสแชมป์ลีกมานับตั้งแต่ปี 2004 แต่ดูสิ่งที่เขาประสบความสำเร็จในช่วงเวลาที่เขาอยู่ที่นี่สิ"

 

"ขนาดสุดสัปดาห์ก่อน เขากลายเป็นกุนซือที่คว้าเอฟเอ คัพได้ 7 สมัย มากกว่าใครๆเลย"

 

"ผมมีความสุขที่เขาได้อยู่ต่อ เหมือนกับเพื่อนร่วมทีมที่เหลือล่ะ เพราะมันเป็นเรื่องดีกับสโมสร เป็นเรื่องดีกับทีม"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น