ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ที่เป็นอยู่ ก็ดีแล้ว ! บุฟฟ่อน เผย เซอร์-เวนเกอร์ เคยสนดึงไปร่วมทีมตอนยังหนุ่มๆ
1368
2-6-2017
01:43:17

จานลุยจิ บุฟฟ่อน นายประตูระดับตำนานของยูเวนตุส เปิดเผยว่าสองกุนซือชื่อดังในยุค90อย่าง เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน และ อาร์แซน เวนเกอร์ เคยอยากเซ็นสัญญาเขา แต่ก็ยืนยันว่าเขาไม่เสียใจที่ไม่ได้มาเล่นในพรีเมียร์ลีก


ผู้รักษาประตูทีมชาติอิตาลีสร้างชื่อเสียงขึ้นมาในฐานะหนึ่งในนายด่านชั้นนำของยุโรปตอนที่อยู่กับ ปาร์ม่า ซึ่งในขณะนั้น เฟอร์กี้ ก็กลังต้องการหาผู้รักษาประตูคนใหม่ที่จะเข้ามาแทนที่ของ ปีเตอร์ ชไมเคิ่ล ที่ใกล้อำลาทีมในตอนนั้น


ส่วนทาง เวนเกอร์ เอง ก็มอง บุฟฟ่อน ไว้เป็นคนที่สามารถสานต่อ เดวิด ซีแมน เช่นกัน ก่อนที่สุดท้ายทั้งคู่จะพลาดการได้ตัว บุฟฟ่อน ไปร่วมทีม โดยทางอาร์เซน่อลได้หันไปดึงตัว เยนส์ เลห์มันน์ เข้ามา ส่วน เฟอร์กูสัน นั้นปรับเปลี่ยนไปหลายคน ก่อนที่จะมาลงตัวที่ เอ็ดวิน ฟาน เดอร์ซาร์


"จากที่ผมรู้ มีช่วงเวลาที่สโมสรอังกฤษทาบทามมาหาผมอย่างจริงจังอยู่สามครั้ง"บุฟฟ่อนเผย


"สองหนนั้นเป็นตอนที่ผมยังเป็นนักเตะหนุ่มๆอยู่กับปาร์ม่า และผมรู้ว่าอเล็กซ์ เฟอร์กูสันกับอาร์แซน เวนเกอร์สอบถามถึงผม และจากนั้นตอนที่แมนฯ ซิตี้ถูกเทคโอเวอร์ ผมรู้ว่าพวกเขาทาบทามหายูเวนตุส"


"มันมีหลากหลายเหตุผลเลยว่าทำไมไม่มีดีลไหนเกิดขึ้น ถึงแม้พรีเมียร์ลีกเป็นลีกที่พิเศษ ผมก็อยากจะซื่อสัตย์ต่อยูเวนตุสอยู่เสมอ"


"ผมประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากอยู่เสมอกับที่นี่ ผมคงไม่เลือกที่จะเปลี่ยนแปลงอะไรเลย"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น