ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
อาร์เซน่อลประกาศ เวนเกอร์ เซ็นสัญญาออกไปอีก 2 ปี
1727
1-6-2017
00:49:47

อาร์เซน่อลประกาศอย่างเป็นทางการว่า อาร์แซน เวนเกอร์ กุนวือวัย 67 ปี ตกลงต่อสัญญาออกไปอีก 2 ปี ตามการคาดการณ์กันก่อนหน้านี้แล้ว


อนาคตของเวนเกอร์ถูกพูดถึงมาตลอด หลังจากที่ผลงานของทีมไม่ดีแม้กระทั่งพลาดการทำอันดับติดอันดับท็อปโฟวร์ในปีนี้ จนทำให้เกิดกระแสการขับไล่จากแฟนบอลหลายครั้ง ในขณะที่เจ้าตัวก็ไม่เคยออกมาพูดถึงจุดยืนของอนาคตของตัวเองเลยซักครั้ง


ภายหลังจากที่มีการพูดคุยกับสโมสรในวันอังคารที่ผ่านมา กุนซือชาวฝรั่งเศส ก็เป็นอันตกลงที่จะต่อสัญญาออกไปอีก 2 ปีและจะทำให้เขาได้อยู่ในกับสโมสรแห่งนี้ยาวนานถึง 23 ปี


"ผมรักสโมสรนี้และผมตั้งตารออนาคตในแง่ที่ดีและด้วยความตื่นเต้น"เวนเกอร์ กล่าวผ่านเว็บไซต์สโมสร


"เรามองถึงสิ่งที่เราทำได้ดีและเราจะทำให้ทุกส่วนแข็งแกร่งขึ้นได้ยังไง ด้วยกลุ่มนักเตะที่แข็งแกร่งกลุ่มนี้และการเสริมทัพเพิ่มมาใหม่เราสามารถประสบความสำเร็จได้มากยิ่งกว่านี้อีก"


"เราทุ่มเทให้กับการขึ้นมาเผชิญหน้าความท้าทายในลีกอย่างต่อเนื่องและนั่นจะเป็นสิ่งที่เราโฟกัสไปที่ซัมเมอร์นี้และฤดูกาลหน้า"


"ผมรู้สึกขอบคุณที่ได้แรงสนับสนุนจากบอร์ดและสแตนในเรื่องของการทำทุกอย่างที่เราทำได้เพื่อคว้าแชมป์ให้มากขึ้น มันเป็นสิ่งที่เราทุกคนต้องการและผมรู้ว่ามันเป็นสิ่งที่แฟนบอลทั่วโลกต้องการ"


อาร์เซน่อลยังเปิดเผยว่านอกเหนือจากการลงทุนในเรื่องนักเตะไป 110 ล้านปอนด์ในซัมเมอร์ที่แล้ว พวกเขายังทุ่มเงินไปเกือบ 40 ล้านปอนด์ในเรื่องของสิ่งอำนวยความสะดวกที่ศูนย์ซ้อมและอคาเดมี่ของพวกเขาในช่วง 2 ปีหลัง


เวนเกอร์เข้ามาคุมอาร์เซน่อลตั้งแต่ปี 1996 และสามารถพาทีมเป็นแชมป์พรีเมียร์ลีกมาได้ 3 สมัย, เอฟเอ คัพ 7 สมัยรวมถึงคอมมิวนิตี้ ชิลด์อีก 6 สมัย แต่ผลงานช่วงหลังไม่เป็นที่ถูกใจเนื่องจากร้างแชมป์ลีกมา 13 ปีเข้าไปแล้ว

ฤดูกาลล่าสุดพวกอาร์เซน่อลก็จบเพียงแค่อันดับ 5 พลาดการไปเล่นแชมเปี้ยนส์ลีกเป็นหนแรกในรอบ 20 ปีได้ อย่างไรก็ตามพวกเขายังมีแชมป์เอฟเอ คัพปลอบใจหลังเอาชนะเชลซีในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น