ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
สมพร ! ดิ อ็อกซ์ เผยแค่เล่นมุก แต่ดันได้เล่นวิงแบ็คซ้ายจริง เกมชิงเอฟเอคัพ
2660
31-5-2017
16:55:34

อเล็กซ์ อ็อกเลด แชมป์เบอร์เลน นักเตะสารพัดประโยชน์ของ  อาร์เซนอล ออกมาเปิดเผยว่า ตนเองนั้นรู้สึกเซอร์ไพรส์เล็กน้อย หลังจากที่ อาร์เซน เวนเกอร์ ผู้จัดการทีม จับเขาไปเล่นในตำแนหน่ง วิงแบ็กฝั่งซ้าย ในเกมนัดชิงชนะเลิศ เอฟเอ คัพ ที่เอาชนะ เชลซี 2-1


ที่ผ่านมา ดิ อ็อกซ์ นั้นถูก เวนเกอร์ ทดลองจับไปเล่นในตำแหน่งที่หลากหลายอย่างมาก ทั้ง เป็นกองกลางตัวกลาง กองกลางเชิงรุก และตัวริมเส้น จนกระทั่งเปลี่ยนระบบทีมมาเป็น 3-4-3 เขาก็ได้ลงไปในตำแหน่ง วิงแบ็กฝั่งขวา และต้องเล่นเกมรับมากขึ้นด้วยนั่นเอง


อย่างไรก็ตาม เจ้าตัวกลับทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในแผนการเล่นนี้ และสามารถยึดตัวจริงได้ในทันที  จนกระทั้งล่าสุด ในเกมเอฟเอคัพนัดชิงชนะเลิศที่ผ่านมา เราก็ได้เห็น ดิอ็อก สลับฝั่งไปเล่นเป็นวิงแบ็กฝั่งซ้ายซะอย่างนั้น


เจ้าตัวออกมาพูดถึงเรื่องดังกล่าวว่า เหตุคงมาจากที่ตนนั้นเคยให้สัมภาษณ์ไว้ก่อนหน้านี้ว่า เขาพร้อมที่จะเล่นตำแหน่งไหนก็ได้ในทีม แม้กระทั่งการโยกไปเล่นแบ็กซ้าย ซึ่งมันก็เป็นจริงตามนั้น 


" มันเป็นเรื่องช็อคเล็กน้อยนะ แต่ผมก็ยิ้มให้กับมันนะ  จริงๆแล้ว นั่นมันไม่ใช่ตำแหน่งที่ผมนั้นเคยลงเล่นมาก่อนเลย " เขากล่าวกับ เว็บไซด์ ของ ปืนใหญ่


" ผมได้พูดไปไม่กี่สัปดาห์ก่อนว่า คนแบบผมอาจจะถูกจับไปเล่นตรงไหนของสนามก้เป็นได้ แม้กระทั่ง แบ็กทางฝั่งซ้าย ... แต่นั่นผมแค่เล่นมุกตลกนะ  และมันดันเกิดขึ้นในนัดชิง เอฟเอ คัพ ซึ่ง เซอร์ไพรส์ ผมเล็กน้อย" 


"  ใช่ ผมนั้นเคยเล่น ปีกซ้ายมาก่อน มันคือบางตำแหน่งที่ผมนั้นคิดว่าผมนั้นเล่นมันได้ และผมเองสามารถทำมันได้ดี มันมีรายละเอียดแตกต่างจากเดิมเล็กน้อย  แต่ในท้ายที่สุด ผมก็มีความสุขที่ได้ทำงานกับทีม "

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น