ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
เอาใจกันบ้าง ! ฮาร์ทสัน แนะ เวนเกอร์ ต้องทุ่มคว้า ลูกากู-ฟานไดค์ เพื่อแฟนบอล
3276
30-5-2017
13:26:54

จากที่มีการคาดหมายกันอย่างมากว่า อาร์เซน่อล ที่น่าจะยังอยู่ภายใต้การคุมทีมของ อาร์เซน เวนเกอร์ อยู่ต่อไป เตรียมเสริมทัพครั้งใหญ่ในช่วงปิดฤดูกาลนี้ หลังจากที่พวกเขาพลาดติดอันดับท็อปโฟร์ และจะไม่ได้เล่นในศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ซีซั่นหน้า 


แต่ยังเชื่อกันว่า สเน่ห์ของ เดอะกันเนอร์ ก็ยังคงอยู่ และสามารถดึงดูดนักเตะดาวดังจากทั่วโลกให้มาร่วมทีมได้เสมอ แต่ทั้งนี้ก็อยู่ที่ตัวของ เวนเกอร์ เอง นั้นจะกล้าที่จะทุ่มเงินเพื่อดึงผู้เล่นที่สร้างความแตกต่างมาร่วมทีมในซัมเมอร์นี้หรือไม่


จอห์น ฮาร์ทสัน  ที่เคยเล่นให้กับ อาร์เวน่อล ในระยะสั้นๆ ได้กล่าวถึงอาร์เซน่อลและเวนเกอร์ว่า กุนซือวัย 67 ปีควรเปลี่ยนแปลงความคิดในการซื้อขายนักเตะ และต้องทุ่มเงินซักหน่อยเพื่อให้ได้นักเตะตามเป้าหมาย ซึ่งตนนั้นแนะนนำให้ เวนเกอร์ รีบคว้าสองนักเตะตัวแกร่งอย่าง โรเมลู ลูคาคู กับ เวอร์กิล ฟานไดจ์ มาร่วมทีมเพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับทีม


"ผมคิดว่ามันจะมีกระแส และการประท้วงถ้าเขาอยู่ต่อไป ผมคิดว่าแฟนบอลหลายคนอยากเห็นความเปลี่ยนแปลงที่ อาร์เซน่อล สิ่งสำคัญที่สุดคือตัวผู้จัดการทีม"


"แต่สิ่งที่จะปลอบใจแฟนบอล และทำให้พวกเขาหยุดไปซักพักได้ นั่นก็คือการที่สโมสรคว้านักเตะที่สร้างความสนใจเข้ามาร่วมทีมได้ มันจะทำให้พวกแฟนๆสามารถพูดได้ว่าเรามีทีมที่แข็งแกร่งมากพอที่จะกลับมาอีกครั้งหนึ่งแล้ว" ฮาร์ทสัน กล่าวกับสื่อ


"ยกตัวอย่างเช่น โรเมลู ลูกากู ที่สามารถย้ายมาอาร์เซน่อล ด้วยราคา 60 ล้านปอนด์ หรือการดึงเอา ฟาน ไดค์ มาร่วมทีมในราคา 50 ล้านปอนด์ ...ซึ่งสำหรับ อาร์แซน แฟนๆ แล้ว พวกเขารู้สึกเสมอว่า อยากให้สโมสรช่วยทุ่มเงินคว้านักเตะเหล่านั้นมาร่วมทีมด้วยเถอะ ไม่ใช่การจ่ายแค่ 5-10 ล้านปอนด์เพื่อนักเตะที่พวกเขาไม่รู้จัก หรืออะไรแบบนั้นมาร่วมทีมอีก..." 


แม้ว่าในตอนนี้ ยังไม่มีการยืนยันว่า เวนเกอร์ จะอยู่คุม อาร์เซน่อล ต่อไปในฤดูกาล 2017-18 หรือไม่ และก็ยังมีกลุ่มแฟนบอลที่ประท้วงอยู่ต่อไป ถึงแม้ว่าเขานำทีมคว้าแชมป์เอฟเอ คัพ ได้สำเร็จก็ตาม

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น