ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
แชมป์แล้ว คุยได้ ! แพร์ ฟุ้ง รู้ทางคอสต้าปรุโปร่ง ชม โฮลดิ้ง เรียนรู้ได้เร็ว
3485
29-5-2017
15:46:04

แพร์ เมเตร์ซัคเกอร์ ได้ที ออกมากล่าวชมตัวเองว่า ตนนั้นรู้แนวทางการเล่นของทีมเชลซีดี โดยเฉพาะ ดิเอโก้ คอสต้า กองหน้าตัวเถื่อนของทีมฝั่งตรงข้าม อีกทั้งยังชื่นชม ร็อบ โฮลดิ้ง ว่า เป็นคนที่เรียนรู้จากตนเองได้เร็ว


เมเตร์ซัคเกอร์ ได้รับรางวัลแมนออฟเดอะแมตช์จากเกมเอฟเอคัพนัดชิงชนะเลิศที่พึ่งผ่านพ้นมา ในเกมดังกล่าวเขาสามารถโชว์ฟอร์มเก่งออกมา ด้วยการสกัดแนวรุกหยุดพิษสงของ ดิเอโก้ คอสต้า เอาไว้ได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงเกมลากเลื้อยที่เป็นจุดเด่น เชลซี เอาไว้ได้หลายครั้ง  จนทำเอานักวิจารณ์หลายๆคนที่เคยมีการคาดการณ์ว่า แพร์ จะเป็นจุดอ่อนของทีม เนื่องจากความอืดอาดของเขา บวกกับไม่ได้ลงเล่นให้ทีมเลยนับปี ต้องมีอันหน้าแหกกันไปหลายราย


กองหลังชาวเยอรมันวัยย่าง 33 ปี กล่าวว่า ตนนั้นรู้จักและคุ้นเคยการเล่นกับนักเตะอย่าง ดิเอโก้ คอสต้า เป็นอย่างดี และมีการศึกษาเกมรุกของเชลซีอย่างละเอียดก่อนลงเล่น จึงทำให้มีผลงานในสนามที่ดีเช่นนี้ ในขณะเดียวกัน ยังชื่นชม ร็อบ โฮลดิ้ง ว่าเรียนรู้จากคำแนะนำของตนได้รวดเร็วจนน่าตกใจ


Mertesacker กล่าวว่า " ผมเคยเจอกับนักเตะแบบ คอสต้า มาบ้าง และเรารู้ว่าควรต้องทำกับนักเตะสไตล์นี้ยังไง"


"ผมและร็อบ ทำให้เขามีพื้นที่ในกรอบเขตโทษน้อยลง และบีบให้เขาออกไปเล่นด้านข้างสนามให้มากขึ้น เราจะเห็นว่า ร็อบ ตามติด คอสต้า ตลอด มันทำให้เขาหงุดหงิด"


"ร็อบ ไม่กลัวที่จะต้องตามจับและปะทะกับ คอสต้า พวกเขาโต้เถียงกันตลอด ผมว่ามันเป็นการทำลายสมาธิของ คอสต้า ด้วยอย่างนึง ...ผมแอบอึ้งนิดหน่อยนะ ที่ ร็อบ กล้าทำเช่นนั้นทั้งทียังมีอายุแค่นี้"


"สิ่งที่สำคัญมากอย่างหนึ่งก็คือ เราต้องสลับกันวิ่งตามประคอสตา เพื่อให้แน่ใจว่าบอลยาวจากกองกลางและหลัง จะไม่มาถึงตัวเขา" 


"เราเตรียมพร้อมสำหรับเรื่องนี้... โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อ Fabregas ลงมา เราต้องเข้ารบกวนการส่งบอลของเขาตั้งแต่ทีแรกเลย" 


"แน่นอนว่า เราเตรียมพร้อมสำหรับเกมนี้ แต่ไม่คิดว่าทีมของเราจะทำได้ขนาดนี้ มันเป็นเรื่องเหลือเชื่อ โดยเฉพาะกับฟอร์มการเล่นของตัวเอง ที่ขนาดตัวผมเองยังไม่เคยคาดหวังว่าจะเล่นได้ดีขนาดนี้เลย" 


ในขณะที่สุดท้าย ยังได้กล่าวชื่นชม โฮลดิ้ง ที่แม้ว่ามีโอกาสลงสนามไม่มากนัก แต่ก็เรียกได้ว่าแจ้งเกิดในทุกเกมที่เล่น เชื่อว่าน่าจะมาจากการเรียนรู้ได้เร็วนั่นเอง


"ผมพูดคุยกับ ร็อบ เสมอในแคมป์ของทีม ผมพยายามถ่ายทอดอะไรซักอย่างให้เขา และก็ซึมซับมันได้อย่างรวดเร็ว"


"ผมรู้ว่าเขาเป็นคนที่มีพัฒนาการที่เร็ว แต่ไม่น่าเชื่อเลยว่าในวันนี้เขาจะทำได้ยอดเยี่ยมเช่นนี้  วันนี้เราทุกคนในทีมล้วนแต่ร่วมภูมิใจกับสิ่งที่เขาทำ"

 

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น