ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ยิ่งแก่ยิ่งเก๋า ! BFG ปลื้ม ยังสำคัญ ช่วยปืนคว้าแชมป์ได้สำเร็จ
2892
28-5-2017
12:22:24

สถานการณ์สร้างวีรบุรุษอยู่เสมอ เมื่อกองหลังที่หลายคนลืมไปแล้วอย่าง แพร์ แมร์เคซัคเกอร์ กัปตันทีมร่างโย่งของอาร์เซน่อล ออกมายอมรับว่า ไม่นึกมาก่อนได้ออกสตาร์ทเป็นตัวจริง แถมเล่นดีจนคว้า แมน ออฟ เดอะแมตช์ พร้อมฉลองแชมป์เอฟเอ คัพอย่างสมศักดิ์ศรี

 

หลังห่างเหินจากสังเวียนแข้งไปนาน 392 วัน เจ้าของฉายายักษ์ใหญ่ใจดี ได้รับมอบหมายจาก อาร์แซน เวนเกอร์ ให้ออกสตาร์ทครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนเมษายนปี 2016 อันเนื่องมาจากแผงหลังทั้งเจ็บทั้งแบนเพียบ 

 

แม้หลายฝ่ายมองว่าด้วยอายุอานาม 32 กะรัตแล้วเชื่องช้าเกินไปแต่สตาร์เยอรมันได้พิสูจน์ตัวเองยืนเป็นหัวใจแนวรับของ "ปืนใหญ่" สกัดกั้นเกมรุกอันตรายของ "สิงห์บลูส์" ไว้ได้เกือบหมดจนรับรางวัล "แมน ออฟ เดอะ แมตช์" ไปครอง ซึ่งเจ้าตัวเผยถึงความรู้สึกว่า

 

"ผมไม่รู้มาก่อนเลยว่าผมจะพร้อมลุยนัดชิงชนะเลิศหรือไม่ ผมคาดหวังตัวเองจะโชว์ฟอร์มได้ดีในทุกๆสัปดาห์ แต่คนส่วนใหญ่กาชื่อผมทิ้ง พวกเขามองข้ามผมและบอกว่าผมไม่ดีพอ" แมร์เตซัคเกอร์อธิบายความในใจ

 

"สองสัปดาห์ก่อนผมยังพักผ่อนฮอลิเดย์อยู่เลย เพราะผมไม่คาดหวังจะกลับมาเล่นอีก แต่ทุกๆคนไว้ใจผมและสนับสนุนผมมาโดยตลอดทั้งฤดูกาล รวมถึงโค้ชก็ให้โอกาสผม"

 

"เรามี 3 เซนเตอร์ตัวหลักๆก็คือ สโคดรัน มุสตาฟี่,โลร็องต์ กอสเซียลนี่ และ กาเบรียล แต่ทั้งหมดทั้้งเจ็บทั้งแบน ทำให้ผมได้รับโอกาส แน่นอนผมดีใจมีส่วนช่วยทีมคว้าแชมป์เอฟเอ มาครอง" 

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น