ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ตาข่ายไหม้แน่นอน ! เมอร์สัน ชี้ หายนะแน่ หากปืนส่ง แพร์ ลงชิงดำกับสิงห์
2227
26-5-2017
15:09:26

พอล เมอร์สัน ออกโรงเติอนอาร์เซน่อลว่า ควรวางแผนจัดตัวนักเตะให้ดี กับการชิงชัยถ้วยเอฟเอคัพ ที่เหลือลุ้นอยู่เป็นรายการสุดท้าย เพราะหากไม่เช่นนั้นอาจจบฤดูกาลด้วยมือเปล่าเป็นแน่แท้


อาร์เซน่อล จบซีซั่นด้วยอันดับที่5 จึงทำให้อดไปเล่นฟุตบอลแชมป์เปี้ยนลีคเป็นครั้งแรกในรอบ19ปี  แต่ว่ายังคงมีลุ้นแชมป์ถ้วยเอฟเอคัพ ที่จะตัดสินกันในวันเสาร์นี้อยู่หนึ่งรายการ ด้วยการเจอกับ เชลซี ทีมแชมป์พรีเมียร์ลีคปีล่าสุด


ทว่าสถานการณ์ของอาร์เซน่อลดูจะไม่สู้ดีนัก เนื่องจากบรรดาตัวหลักในแนวรับหลายคน ต่างพากันพร้อมใจหายหน้าหายตาออกไปจากทีม ทั้งที่เกมดังกล่าวใกล้ที่จะเริ่มต้นขึ้น นับตั้งแต่ในรายของ โรล็อง กอสเซียลนี่ ที่ติดแบนเพราะโดนใบแดงในเกมสุดท้ายของฤดูกาล  ซโครดาน มุสตาฟี่ ที่ป่วยหนักเมื่อช่วงสองสามวันที่มา ส่วน กาเบรี่ยล เปาลิสต้า เองก็เจ็บหนักจนปิดม่านไปก่อนใครเพื่อนแล้ว  ซึ่งในตอนนี้ ลูกทีมของเวนเกอร์ก็มีเพียงแค่ ร็อบ โฮลดิ้ง และ แพร์ เมเตร์ซัคเกอร์ เท่านั้น ที่เป็นกองหลังตัวกลางโดยธรรมชาติที่มีเหลืออยู่


เมอร์สัน ได้ออกมาทักท้วง อาร์เซน เวนเกอร์ ว่า ควรจะคิดให้ดีที่จะเลือกนักเตะลงไปเล่นในเกมดังกล่าวโดยเฉพาะในแผงหลังที่กำลังมีปัญหา


"อาร์เซน่อล กำลังมีปัญหาอยู่กับตำแหน่งในกองหลังตัวกลาง  ตอนนี้พวกเขาขาดทั้ง กอสเซียลนี่  มุสตาฟี่ และกาเบรี่ยล"


"และผมได้ข่าวว่าพวกเขากำลังคิดที่จะส่ง เมเตร์ซัคเกอร์ ลงไปเล่น.... เรื่องนี้มันทำให้ผมช๊อคเอามากๆ"


"หากเป็นเช่นนั้นจริง มันก็เหมือนเขาโยนถ้วยนี้ทิ้งไปแล้วล่ะ... ผมไม่เห็นทางไหนเลย ที่อาร์เซน่อลชุดที่มี เมเตร์ซัคเกอร์ ยืนในแผงหลังตัวสุดท้าย จะจัดการกับแนวรุกอันดุดันของ เชลซี ได้"


"เราได้เห็น เชลซี เล่นกับ สเปอร์ แล้วใช่มั้ย? ...สเปอร์คือทีมที่มีกองหลังเสียประตูน้อยที่สุดในลีคนะ แต่พวกเขาก็โดน เชลซี ยิงใส่ไปถึง 4 เม็ด นั่นมันหมายถึงว่าอาร์เซน่อลจะต้องมีแผงหลังที่ดีกว่านั้น หรือทำให้ได้เทียบเท่ากับ สเปอร์ นั่นจึงจะมีโอกาสเอาชนะได้"


"แต่คุณดูช้อยส์ที่อาร์เซน่อลมีตอนนี้สิ มันไม่ได้ดูดีเลยนะ โฮลดิ้ง ประสบการณ์ยังน้อย เมเตร์ซัคเกอร์ ที่ใกล้ปลดระวางเต็มที หรือ มอนเรียล กับตำแหน่งจำเป็น..ดูแล้วไม่น่าจะต้านทานนักเตะอย่าง อาซาร์ คอสต้า หรือ วิลเลี่ยน ได้เลย"


" ผมว่าตอนนี้แฟนบอลของพวกเขาคงต้องเริ่มอ้อนวอนพราะเจ้าเพื่อหวังพึ่งปาฎิหารย์ให้เกิดขึ้นในวันนั้นเพียงอย่างเดียวแล้วล่ะ"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น