ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
​ยกเครื่อง ! เปอตีต์ แนะ เวนเกอร์ ต้องซื้อแข้งใหม่หัวใจแกร่งเสริมอีก 6 คน
2668
26-5-2017
12:25:16

เอ็มมานูเอล เปอตีต์ อดีตยอดกองกลางผมสลวยของทีม อาร์เซนอล ในยุคปลาย 90's ออกมาให้คำแนะนำแก่ อาร์เซน เวนเกอร์ กุนซืออนุรักษ์นิยม ว่าต้องซื้อแข้งใหม่เสริมทีมถึง 6 คน หากต้องการกลับคืนสู่ความยิ่งใหญ่

 

ด้วยความที่ฟอร์มของทีมรักในซีซั่นล่าสุดนั้นไม่ค่อยจะสู้ดีเท่าไหร่ แถมยังหลุดจากพื้นที่ Top 4 เป็นครั้งแรกในรอบ 20 ปี ส่งผลให้เกิดช่องว่างในทีมขึ้นมากมายระหว่างตัวนักเตะด้วยกันเองในระหว่างซีซั่น และความเสื่อมศรัทธาในตัวผู้จัดการทีมที่รุนแรงขึ้นมาเรื่อยๆ โดยเฉพาะในราย อเล็กซิส ซานเชซ นักเตะตัวหลักของทีม ที่ออกอาการหงุดหงิดเวลาที่ทีมพ่ายแพ้นั่นเป็นเพราะความอยากเอาชนะให้ได้นั่นเอง

 

"ผมรู้สึกผิดหวังมากกับผู้เล่นบางคนในเรื่องของสภาพจิตใจ ทีมจำเป็นต้องซื้อแข้งใหม่ 6 คน พวกเขาต้องมีหัวใจกันแข็งแกร่ง และต้องการเป็นผู้ชนะเข้ามา" เปอตีต์ กล่าว

 

"เราได้เห็นแล้วว่าตอนนี้มีผู้เล่นบางคนอยู่กับทีมมาระยะหนึ่ง แต่กลับไม่ได้สร้างความประทับใจอะไรให้เกิดขึ้นได้เลย แค่มีสัญญาเพื่อรับเงินมหาศาลไปวัน ๆ แต่ไม่คิดทำอะไรเพื่อคนอื่นบ้างเลย"

 

"คุณลองดู เชลซี สิพอมี คอนเต้ เข้ามาลูกทีมต่างก็มีจิตใจฮึกเหิมอยากเป็นผู้ชนะกันแบบสุด ๆ แถมยังเชื่อใจผู้จัดการทีมแบบไม่มีข้อแม้ด้วยซ้ำ แต่สิ่งเหล่านั้นไม่มีให้เห็นเลยแม้แต่น้อยที่ อาร์เซนอล" 

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น