ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
มีเท่าไหร่ใส่ให้หมด ! แรมซี่ย์ สั่งจับตาย อาซาร์ ปูทางสู่แชมป์ ลบฝันร้ายซีซั่นนี้
1071
26-5-2017
12:14:48

อาร่อน แรมซี่ย์ มิดฟิลด์ท่ายากของทีมอาร์เซน่อล ออกมากำชับเพื่อนๆของเขาว่า ต้องจับ เอแด็ง อาซาร์ สตาร์ตัวเก่งทีมเชลซีให้กระดิกไม่ออก ในฟุตบอลนัดชิงชนะเลิศ เอฟเอ คัพ วันเสาร์นี้ เชื่อโอกาสคว้าแชมป์ไม่ไกลเกินเอื้อม

 

เดอะกันเนอร์  หวังกู้ศักดิ์ศรีคืนมาด้วยแชมป์ถ้วยที่เก่าแก่สุดในประเทศ หลังต้องพลาดไปเล่นยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกเป็นครั้งแรกในรอบ 2 ทศวรรษ ขณะที่ "สิงห์บลูส์" ลุ้นดับเบิ้ลแชมป์หลังคว้าพรีเมียร์มาครอง

 

นัดแรกของซีซั่น "เดอะกันเนอร์ส" เปิดบ้านถล่มทีมของ อันโตนิโอ คอนเต้ ยับเยินถึง 3-0 แต่ครั้งล่าสุดโดนล้างแค้นคืนพ่าย 1-3 โดยหนึ่งในจำนวนประตูมาจาก อาซาร์ อาศัยทักษะความสามารถเฉพาะตัวยิงได้อย่างสวยงาม

 

ด้วยเหตุนี้เอง แรมซี่ย์ วิเคราะห์กลยุทธว่าหาก "ปืนใหญ่" เล่นได้เหมือนนัดแรกและหยุด อาซาร์ ชัยชนะอยู่ในมือ

 

"ผมคิดว่าแนวทางการเล่นที่เราเริ่มต้นอย่างดีเยี่ยมมากๆในครึ่งแรกคือสิ่งที่เราควรยึดถือเอาไว้" ซูเปอร์สตาร์ทีมชาติเวลส์เปิดใจผ่านสำนักข่าว สกาย สปอร์ต

 

"เราชนะเกมในครึ่งแรกอย่างใสสะอาดไร้ข้อกังขา เราทั้งเร็วมากๆ,โต้กลับได้ดี,ปิดพื้นที่ได้หมด ทุกสิ่งทุกอย่างในวันนั้นเข้าทางเราหมด"

 

"ผมจึงมั่นใจว่าบางสิ่งจะใกล้เคียงกับวันนั้นเอาชนะ เชลซี ได้อีกครั้งในรอบชิงชนะเลิศเอฟเอ คัพ แม้พวกเขาจะปรับแผนต่างจากนัดแรกก็ตาม"

 

"สาเหตุที่เราแพ้ในครั้งล่าสุด บางทีเราปล่อยให้พวกที่มีทักษะเฉพาะตัวมีพื้นที่มากเกินไป โดยเฉพาะเราเปิดโอกาส อาซาร์ มีพื้นที่วิ่งและส่งบอลสู่ก้นตาข่าย"

 

"ดังนั้นเราจะไม่ปล่อยให้เหตุการณ์แบบนั้นเกิดขึ้นอีก เราจะต้องพยายามขัดขวางทุกรูปแบบไม่ให้ทำเกมตามถนัดจากนันโอกาสจะเป็นของเรา"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น