ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ไหวมั้ยน่ะ ?! เวนเกอร์ แย้ม เสี่ยงส่ง ลุงแพร์ ลงฟัดสิงห์ชิงเอฟเอ
2034
26-5-2017
02:29:09

อาร์เซน เวนเกอร์ กุนซือ อาร์เซนอล อาจจะต้องเสี่ยงส่ง แพร์ แมร์แตซัคเกอร์ ลงสนามในเกมรอบชิงชนะเลิศ เอฟเอคัพ กับ เชลซี วันเสาร์นี้ เนื่องจากต้องขาดกำลังหลักๆในทีมไปหลายคน


ปราการหลังชาวเยอรมนีวัย 33 ปี ได้รับบาดเจ็บไปอย่างยาวนาน และเพิ่งหายลงมาเป็นตัวสำรองในนัดเอาชนะ เอฟเวอร์ตัน สัปดาห์ก่อนเป็นเกมแรกในซีซั่นนี้ของเขา


อย่างไรก็ตามในตอนนี้ สถานการณืในทีมของ อาร์เซน่อล เอง ก็กำลังประสบปัญหาในแนวรับ เนื่องจาก โลร็องต์ กอสเซียลนี ต้องโดนโทษแบนไป พร้อมกับการเสีย กาเบรียล เปาลิสตา กองหลังบราซิลเลี่บยนที่เจ็บยาวไปอีก 8 สัปดาห์ ในขณะที่ ชโคดราน มุสตาฟี กองหลังตัวหลักอีกคนก็มีอาการป่วยหนัก จนยังไม่ได้มาร่วมซ้อมกับทีมเลย


ทำให้ตัวเลือกในแนวรับของ เวนเกอร์ ก็จะเหลือเพียงแค่ ร็อบ โฮลดิ้ง เท่านั้นที่เป็นกองหลังตัวกลางธรรมชาติ และ นาโช่ มอนเรียล ที่เคยรับบทบาทนี้มาก่อน จึงมีคำถามว่า เวนเกอร์ จะกล้าที่จะให้โอกาสกับ กองหลังเสาโทรเลขคนนี้ในเกมสำคัญเช่นนี้หรือไม่


"มีคำถามว่า ผมจะเลือกส่ง แพร์ ลงสนามหรือเปล่างั้นหรือ?... ตอนนี้ก็ยังไม่รู้หรอก เพราะเขาไม่ได้ลงสนาม 90 นาทีเต็มมานานแล้วและก็ยังมีเวลาถึงวันเสาร์ให้ตัดสินใจ" เวนเกอร์ กล่าวกับนักข่าว


"ผมยังคิดไม่ในตกเรื่องนี้... แต่ส่วนตัวแล้วผมขอบอกว่า แพร์ มีคุณภาพในตัวเอง เขามีประสบการณ์มากมาย และความเป็นผู้นำที่โดดเด่น ดังนั้นโอกาสลงสนามของเขา มันจะขึ้นอยู่กับความพร้อมหลายๆด้าน อีกทั้งระบบที่เราจะเลือกใช้ในเกมดังกล่าวด้วยเช่นกัน"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น
Michaelchang
26-5-2017 / 11:42:34 น.
แล้วตัวสำรองเด็กๆ ที่พอมีแววล่ะ? ทำไมไม่เอาลงไป
รวมทั้ง กิบส์ และ เบเยริน ด้วย ให้ยืนเป็นแผงเป็นกำแพง 4 คนเลย
แพร์ ลงไปก็ไม่มีประโยชน์อะไรเลย ..ช้า เหวอ ทักษะไม่ทัน..
แล้วใช้แท็กติกบีบให้เร็ว เล่นให้เร็ว แม่นยำ เท่านั้นพอ
ส่วน เปเรซ ก็ให้ลงไปเล่นด้วย เพราะแกหาตำแหน่งว่างได้ดี
วางเท้ายิงได้ดี ..อย่าไปกลัวครับ..
Admin
26-5-2017 / 12:08:55 น.
ผมมองว่า ถ้าไม่มีตัวลงเล่นจริงๆ คงใช้หลังสี่ตัวเหมือนเดิม มอนเรียล ยืนคู่กับ โฮลดิ้ง แบ็คซ้ายขวาคง กิ๊บบส์ กะ เบเยริน นั่นแหละครับ ลงตัวที่สุดล่ะ
Michaelchang
26-5-2017 / 23:17:11 น.
ครับ ผมก็คิดแบบนั้น 8-) แต่ก็ห่วงกลางเหมือนกัน ..ว่าจะหยุด อาซา วิลเลี่ยน ได้มั๊ย?.. (ก่อนจะมาถึงหลัง) จี๊ดจริงๆ สองตัวนี้ และเจ้าอันธพาล คอสต้า นั่นด้วย แท็กติกเลวๆ เยอะมาก