ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
เวนเกอร์ รับคงอยู่คุมทีมนานไม่เท่า ป๋าอเล็กซ์
2410
25-5-2017
02:59:26

อาร์แซน เวนเกอร์ขงเบ้งเลือดน้ำหอมของอาร์เซน่อลยินดีที่ได้รับแรงสนับสนุนจากเซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสันแต่ไม่คิดว่าเขาจะก้าวขึ้นไปเทียบเท่าอดีตกุนซือแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดได้ในเรื่องของการคุมทีมยาวนานถึง 26 ปี

 

เฟอร์กูสันเพิ่งได้ให้สัมภาษณ์ปกป้องเวนเกอร์เอาไว้ในสัปดาห์นี้ โดยบอกว่าเสียงวิจารณ์ที่เกิดขึ้นกับอดีตคู่ปรับมือฉมังนั้นไร้สาระและยืนยันว่าการอยู่คุมทีมอย่างยาวนานช่วยนำความสำเร็จมาให้

 

เวนเกอร์ชื่นชมที่อดีตกุนซือชาวสก็อตแลนด์กล่าวแบบนั้นและยืนยันว่าเขาไม่น่าจะคุมทีมเทียบเท่ากับที่เฟอร์กูสันอยู่ในถิ่นโอลด์ แทรฟฟอร์ดมา 26 ปี ซึ่งตอนนี้เวนเกอร์คุม"ปืนใหญ่"มาแล้ว 21 ปี

 

"ไม่นะ ผมไม่คิดว่าจะเทียบเท่าเขาได้ในเรื่องนั้น"เวนเกอร์ให้สัมภาษณ์ก่อนมีเกมสำคัญเจอกับเชลซีเพื่อชิงแชมป์เอฟเอ คัพเสาร์นี้

 

"เขาทำได้อย่างยอดเยี่ยมและกับสิ่งที่เขาทำมา 26 ปีก็สุดยอดเพราะคุณดูสิ่งที่เกิดขึ้นในฟุตบอลสิ โดยเฉลี่ยแล้วช่วงเวลาการคุมทีมของกุนซือคาดกันไว้ที่ 18 เดือน ดังนั้นเวลารวมของเราไม่ค่อยปกติหรอก"

 

"เป็นเรื่องน่ายินดีเพราะเขารู้ถึงความยากลำบากของงานดี เขาอาจจะเป็นกุนซือที่ยอดเยี่ยมที่สุดที่ทำงานในอังกฤษเลยก็ได้ เราเป็นอริกันมาบ้างแต่เวลาทำให้ทุกอย่างจบสิ้นไปและผมคิดว่าเราเคารพต่อกันเป็นอย่างยิ่ง"

 

"ผมมีความเคารพต่อเขาเป็นอย่างมากและเขาก็เคารพต่อสิ่งที่ผมทำในเกมฟุตบอลอย่างมากเช่นกัน"

 

เวนเกอร์ไม่ได้ให้คำใบ้เพิ่มเติมอะไรเกี่ยวกับอนาคตของเขา โดยบอกว่าเขายังไม่ทราบว่าเกมนัดชิงเอฟเอ คัพจะเป็นเกมสุดท้ายที่เขาได้ลงคุมอาร์เซน่อลหรือไม่

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น