ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
เลือกถูก ! โฮลดิ้ง เผย เกือบหมดอนาคตกับปืน ในช่วงตลาดรอบ2ที่ผ่านมา
5038
24-5-2017
13:41:30

ร็อบ โฮลดิ้ง รับ เกือบได้ย้ายออกจากทีมอาร์เซน่อล ในช่วงตลาดรอบ2ที่ผ่านมาแล้ว แต่โชคดีที่เขาเลือกที่จะเชื่อคำแนะนนำของ เวนเกอร์ ก่อนที่จะได้โอกาสลงเล่นกับทีมชุดใหญ่มากขึ้นกว่าเดิม


โฮลดิ้ง ในวัย 21 ปี ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมมากในช่วงท้ายฤดูกาล ทั้งที่ก่อนหน้านั้นตัวเขาแทบจะไม่ลงเล่นให้กับทีมชุดใหญ่เลยเกือบตลอดทั้งซีซั่น หลังจากย้ายมาร่วมทีมในช่วงต้นฤดูกาลที่ผ่านมา


โฮลดิ้ง ได้รับคำชื่นชมมากมายในเกม ที่ต้นสังกัดเอาชนะ แมนเชสเตอร์ซิตี้ ไปได้ในฟุตบอลเอฟเอคัพรอบรองชนะเลิศ หลังจากนั้นเขากก็ได้โอกาสลงเล่นอย่างสม่ำเสมอ จนทำให้เจ้าตัวออกอาการปลื้มใจในผลงานของตัวเอง และออกมากล่าวว่า หากเขาตัดสินใจจากทีมไปในช่วงตลาดซื้อขายรอบที่สองคราวนั้น คงจะไม่มีโอกาสได้เล่นให้อาร์เซน่อลอีกแล้ว


"ตั้งแต่ต้นซีซั่นมา ผมแทบจะไม่ถูกเลือกลงเล่นเลย เพราะนั้นอาจจะเป็นเพราะผมยังใหม่สำหรับทีม ซึ่งจริงๆผมก็รับได้นะ แต่ก็อย่างว่าแหละ นักฟุตบอลย่อมอยากลงสนามด้วยกันทั้งนั้น"


"ผมครุ่นคิดเรื่องของตัวเอง และอยากจะทำอะไรซักอย่างกับเส้นทางอาชีพ อย่างเช่น การออกไปหาประสบการณ์กับทีมอื่นๆด้วยการยืมตัว" โฮลดิ้ง กล่าวกับ  London Evening Standard


"ผมนำเรื่องนี้ไปปรึกษากับ อาร์เซน และเขาก็ให้คำแนะนำที่ดีกับผม เขาบอกผมว่า เขาอยากให้ผมอยู่ที่นี่กับรุ่นพี่ชุดใหญ่ต่อไป เพราะนั่นจะทำให้ผมพัฒนาตัวเองอย่างต่อเนื่องได้มากกว่า และอีกอย่างคือ ผมยังได้อยู่ในสายตาของเขาตลอดอีกด้วย"


"โชคดีมาก ที่ผมเชื่อฟังเขา และกลับมาตั้งใจทำงานของตัวเองอย่างหนักต่อไป จนในวันหนึ่งเขาก็เข้ามาพูดกับผมถึงเกมที่จะได้ลงเล่นจำนวนหนึ่งในช่วงปลายซีซั่น"


"มันทำให้ผมตั้งหน้าตั้งตารอเกมของผม จนเมื่อโอกาสมาถึง ผมก็สามารถแสดงทุกอย่างที่มีออกมาให้บอสและทุกคนได้เห็น และแน่นอนว่ามันออกมาค่อนข้างดี "


"หลังเกมกับ แมนซิตี้ บอสเข้ามาพูดกับผมว่า ผมทำได้ยอดเยี่ยม เขาดีใจที่เชื่อมั่นในตัวผม และมันจะเป็นอย่างนั้นต่อไปอีก"


โฮลดิ้ง ยังกล่าวถึงแผนกองหลังสามตัว ที่อาร์เซน่อลใช้อยู่ในขณะนี้ว่า ตนเองเคยเล่นในระบบนี้มาก่อน จึงทำให้ปรับตัวเข้ากับแผนได้ง่ายกว่าที่คิด


"ผมเคยเล่นแผนนี้มาก่อนในช่วงที่อยู่กับ โบลตัน มันจึงทำให้ผมรู้หน้าที่ของตัวเองและปรับตัวได้เร็วกว่าคนอื่นๆ "


"ผมไม่รู้หรอกว่าแผนนี้มันจะคือสิ่งดีที่สุดสำหรับผมหรือทีมมั้ย ผมรู้แค่ว่าตอนนี้เรากำลังไปได้สวยกับมัน"


"ผมแค่ต้องการลงเล่น ไม่ว่าจะในระบบใดก็ตาม ผมมั่นใจว่าผมจะปรับตัวเข้ากับมันได้ ขอเพียงแค่ให้ได้โอกาส สำหรับผมแล้วไม่ว่าจะตำแหน่งแบบไหนผมก็โอเคกับมันทั้งนั้นแหละ"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น