ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
มาจอยกัน ! วิดัล รับ เสือใต้อยากได้ ชายเล็ก อย่างจริงจัง ตนพร้อมหนุนเต็มที่
713
22-5-2017
14:36:38

อาร์ตูโร่ วิดัลมิดฟิลด์พันธุ์ดฃบู๊ของ เสือใต้ บาเยิร์น มิวนิค ยอมรับว่าสโมสรนั้นอยากได้ตัว อเล็กซิส ซานเชซ แนวรุกเพื่อนร่วมทีมชาติชิลีของทีม ปืนใหญ่อาร์เซน่อล มาร่วมทีมจริง และเป็นคนแนะนำผู้อำนวยการสโมสรให้คว้าตัวเขามาร่วมทีมให้ได้


วิดัล นั้นร่วมงานกับ ซานเชซ มาหลายปีในทีมชาติ แต่ยังไม่เคยลงเล่นด้วยกันในสโมสรเลย ซึ่งนั่นทำให้ตัวเขาสบโอกาสในช่วงที่ดาวยิงวัย27 ปีกำลังมีปัญหาเรื่องสัญญากับต้นสังกัด ผลักดันให้ทีมแชมป์บุนเดสลีก้าปีล่าสุดพยายามที่จะเซ็นสัญญาคว้าตัว ซานเชซ มาร่วมทีมในช่วงซัมเมอร์นี้ 


ซึ่งในขณะที่ บาเยิร์น เอง ก็มีเสียงตอบรับที่ดีในเรื่องนี้ โดยเฉพาะ คาร์โล อันเชล็อตติ ที่เคยมีข่าวว่า ชื่นชมในตัว ซานเชซ มาตั้งแต่สมัยคุมทีมในสเปน


"ผู้บริหารของบาเยิร์นมักจะเข้ามาถามผม เกี่ยวกับอเล็กซิส บ่อยๆ  และผมก็บอกพวกเขาไปเสมอว่า เขาเป็นนักเตะที่ควรย้ายมาเล่นให้กับที่นี่" วิดัลกล่าว


"ผมอยากให้ อเล็กซิส มาเล่นที่บาเยิร์น  แม้ว่าเขากำลังทำได้ดีกับอาร์เซน่อล แต่ผมคิดว่าเขาต้องก้าวขึ้นมาอีกขั้น เขาต้องได้อยู่กับทีมที่ดีที่สุดในโลกอย่าง บาเยิร์น เพื่อต่อกรกับทีมในระดับแนวหน้าของโลก"


"เขายังเหลือสัญญาอีก 1 ปี ทุกคนต่างก็ต้องการตัวเขาเพราะในตอนนี้มันง่ายกว่าตอนที่เขาเหลือสัญญา 3 ปี"


"ผมอยากให้เขาก้าวขึ้นมาเป็นนักเตะระดับโลกอย่างเต็มภาคภูมิ  เขาเป็นนักเตะที่ดีมากๆ เขามีคุณภาพสูง และเขายังหนุ่มแน่น ... เราหวังว่าเขาจะย้ายมาที่นี่จริงๆ  เพราะหากเขาย้ายมา เขาจะแสดงให้เห็นถึงคุณภาพที่มีของเขาได้อย่างเต็มที่แน่นอน..."

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น