ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
จะใครล่ะ !? โอซิล เผยชื่อ ไอดอล ที่ชื่นชอบมาตั้งแต่เป็นเด็ก
2303
19-5-2017
14:58:17

​เมซุต โอซิล เพลย์เมคเกอร์ระดับเทพของทีม อาร์เซนอล ออกมาเปิดเผยอย่างไม่มีเม้มแล้วว่า สมัยเด็ก ๆ ก็มีไอดอลที่เป็นต้นแบบในการเล่นฟุตบอลกับเขาเหมือนกัน ซึ่งคน ๆ นั้นคือ ซีเนอดีน ซีดาน ตำนานลูกหนังชาวฝรั่งเศสนั่นเอง


โอซิล และ ซีดาน เคยร่วมงานกันมาก่อนที่ รีลมาดริด ในช่วงปี 2010-2013 ก่อนที่ โอซิล จะย้ายมาสู่ทีมอาร์เซน่อลในปีถัดมา ขณะที่ตัวซีดานนั้นก็ถูกผลักดันจากหัวหน้าสต๊าฟฟ์โค้ชให้ก้าวขึ้นมาเป็นผู้จัดการทีมเต็มตัว ต่อจาก คาร์โล อันเชล็อตติ จากนั้นไม่นาน


"แน่นอนว่า ซีเนอดีน ซีดาน คือผู้เล่นที่สมบูรณ์แบบมากที่สุดอยู่เสมอ แม้ว่าจะผ่านยุคของเขาไปแล้วก็ตามที" กองกลางวัย 28 ปีกล่าว 


"เขาคือคนที่สามารถเล่นได้ดีทั้งสองเท้า มีความแข็งแกร่ง ดุดัน แต่มีสัมผัสบอลอันนิ่มนวลน่าเหลือเชื่อ  แถมยังอันตรายทุกจังหวะที่ยืนอยู่หน้ากรอบเขตโทษ แต่ที่สุดของเขาก็คือไหวพริบปฎิภานอันสุดยอดของเขา ที่น้อยคนนักจะมี ในโลกฟุตบอลยุคนี้ "


"เมื่อก่อนมีคนพูดเยอะนะว่า สไตล์ของผมจะคล้าย ๆ กับ ซีดาน พวกเขาบอกว่าผมมีความนิ่งและดูเหมือนจะมีเวลาคิดว่าจะทำอะไรต่อไปในสนามมากกว่าคนอื่น จนถึงขนาดที่ว่าโดน 10 คนเข้ามารุมก็ยังหาทางเอาตัวรอดออกไปได้"


"พอคิดถึงเรื่องราวเหล่านี้แล้วก็ยิ่งทำให้เกิดความหลงใหลในตัวของ ซีดานเลยล่ะ"


"ผมศึกษาอย่างจริงจังเลยนะว่าเขาทำอะไรบ้างยามโลดแล่นอยู่บนฟลอร์หญ้า จากนั้นก็ฝึกทำตามอยู่เสมอ ซึ่งก็ต้องบอกว่าเรียนรู้ได้เร็วเกือบทุกทักษะ ขอบคุณพระเจ้า เขาคือไอดอลของผมตัวจริงเลย

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น