ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ชายเล็ก หนุนน เวนเกอร์ ไม่ควรโดนโห่ไล่ ชี้อนาคตตนจะรู้ในสิ้นเดือนนี้
1794
18-5-2017
13:12:38

อเล็กซิส ซานเชซ สตาร์อาร์เซนอล ออกมาปกป้องผู้จัดการทีมอย่างอาร์แซน เวนเกอร์ ที่ฤดูกาลตกเป็นเป้าหมายของแฟนบอลที่ต้องการให้เขาลงจากตำแหน่ง


กุนซือชาวฝรั่งเศสเหลือสัญญาในถิ่นเอมิเรตส์จนถึงสิ้นเดือนหน้านี้ ทว่าผลงานของ"ไอ้ปืนใหญ่"ฤดูกาลนี้ไม่เข้าตาแฟนบอล ทำให้เขาถูกกดดันให้โบกมือลาอย่าต่อสัญญาเพิ่ม


อย่างไรก็ตามสตาร์ชาวชิลีออกมาหนุนหลังเวนเกอร์ โดยบอกว่ากุนซือวัย 67 ปี สร้างประโยชน์ให้สโมสรมานักต่อนักตลอดสองทศวรรษที่ผ่านมา


"สำหรับผม เรื่องนี้(การประท้วงไล่เวนเกอร์)แย่มากๆ" ซานเชซบอกกับนักข่าว "เขาเป็นผู้จัดการทีมที่มอบสนามให้กับสโมสร พาทีมเป็นแชมป์ และอยู่มาตั้ง 21 ปี เขาเป็นผู้สร้างสนาม สร้างนักเตะและสไตล์การเล่นของทีม"


ตัวของ ซานเชซ เอง ก็เหลือสัญญาอยูกับทีมถึงมิถุนายน 2018 ทว่ายังไม่มีความคืบหน้าเพิ่มเติมว่าจะเอาอย่างไรกันแน่ ซึ่งเจ้าตัวพูดถึงเรื่องนี้ว่า


"ตอนนี้ผมบอกคุณไม่ได้(เกี่ยวกับอนาคต) เราต้องรอจนจบฤดูกาล อย่างที่ผมบอกมาตลอดมันไม่ได้ขึ้นกับผม มันขึ้นกับสโมสร ว่าพวกเขาชอบอะไรหรือไม่ชอบอะไร"


"ผมพูดเหมือนเดิมมาตลอดว่าจะทำเต็มที่เพื่อช่วยเหลือทีม เพื่อยิงประตู นำชัยชนะมาให้ แล้วค่อยรอดูตอนท้าย"


"ถ้าพวกเขาชอบแบบนั้นผมก็จะทำต่อไป หรือพวกเขาอาจจะไม่ชอบแบบนั้น คือไม่ว่าพวกเขาต้องการอะไรเราจะได้เห็นหลังจบฤดูกาล" เขากล่าว


อาร์เซนอลยังมีลุ้นจบท็อปโฟร์ในเกมนัดสุดท้ายของฤดูกาล นอกจากนี้ยังมีศึกสำคัญในนัดชิงเอฟเอคัพกับเชลซี ในวันที่ 27 พฤษภาคมนี้

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น