ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
5 สิ่งที่ควรรู้ ของ อาร์เซนอล หลังเปิดบ้านอัด ซันเดอร์แลนด์ 2-0
2348
17-5-2017
12:34:20

1. เป็นอีกนัดที่พิสูจน์เกมรุกว่าดีแค่ไหน

Arsenal v Sunderland - Premier League

แน่นอนว่าทาง ซันเดอร์แลนด์ มาตั้งเล่นเกมรับแทบจะร้อยเปอร์เซ็นต์ และรอหาจังหวะสวนกลับขึ้นมาบ้าง ดังนั้นก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเหมือนกันที่ เดอะ กันเนอร์ส จะหาช่องเข้าไปเจาะประตูได้ง่าย ๆ แต่สุดท้ายก็มาสามารถทำได้ โดยลูกแรกเป็นการทำชิ่งสวย ๆ ของ โอซิล กับ ชาก้า ก่อนจบด้วยการยิงของ ซานเชซ และประตูที่สองก็จาก ซานเชซ อีกเช่นเดียวกัน ถือว่าวันนี้ในแนวรุกถึงจะเครื่องร้อนช้าหน่อย แต่ก็สามารถผ่านด่านทดสอบ ได้สองประตูให้ทีมคว้าชัยชนะมาได้

 

2. ไม่มีอะไรจะหยุด ซานเชซ ได้ !

Arsenal v Sunderland - Premier League

เป็นเกมที่เห็นได้เลยว่า อเล็กซิส ทำงานอย่างหนักมาก ในการที่จะพาบอลขับเคลื่อนขึ้นไปข้างหน้าเพื่อทำประตู หรือแม้กระทั่งทำเกมหาช่องให้เพื่อนร่วมทีม เขาใช้ความพยายามอย่างมากในการที่จะหลอกล่อผู้เล่น ซันเดอร์แลนด์ เพื่อที่จะหาโอกาสในการยิง ซึ่งมันเริ่มตั้งแต่นาทีแรกจนถึงวินาทีสุดท้ายของเกมเลยด้วย ที่เราเห็นเขาเป็นเช่นนี้ เลือดนักสู้ในตัวของเขามันมากจริง ๆ และไม่รู้ว่าจะมีใครมาหยุดเขาได้หรือไม่

 

3. ไม่ได้ "เทพปรือ" ก็อาจไร้ไอเดีย

Arsenal v Sunderland - Premier League

เกมของ ปืนใหญ่ เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าจะใช้การเคาะบอลไปมาเพื่อหาช่องว่างในการเจาะเข้าไปทำประตู แต่ทั้งหมดทั้งมวลจะไร้ค่ามาก หากไม่มีผู้ที่สามารถสร้างโอกาสในการเข้าทำประตู และในเกมนี้ก็เหมือนจะเป็นทาง โอซิล ที่สามารถครีเอทไอเดียในการเข้าทำได้เป็นอย่างดี โดยสามารถสร้างโอกาสให้ทีมได้ถึง 12 ครั้งในเกมนี้ (มากที่สุดในทีม) และยังแอสซิสต์ให้ ซานเชซ ได้ยิงเข้าไปอีกหนึ่งประตูด้วย นี่เป็นการแอสซิสต์ครั้งที่ 41 ของเจ้าตัวนับตั้งแต่ย้ายเล่นใน พรีเมียร์ลีก อีกด้วย

 

4. เมื่อ ชาก้า ไม่เหมือนเก่า...

Arsenal v Leicester City - Premier League

เป็นอีกเกมที่เราได้เห็นพัฒนาการของ ชาก้า อย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความนิ่งสุขุม ที่เพิ่มมากขึ้น และการทำเกมในแดนกลางก็ดูดีมากขึ้นไปอีกด้วย(ผ่านบอล 96 ครั้งสำเร็จถึง 91% มากที่สุดในทีม) เขาช่วยให้ แรมซีย์ มีจังหวะเล่นเกมบุกช่วยทีมได้อย่างง่ายดาย และตัวเขาเองก็ยังสามารถหาจังหวะขึ้นไปทำสิ่งที่ถนัด ๆ ได้ด้วย นั้นก็คือการยิงไกล (ยิง 4 เข้ากรอบ 2) และไม่น่าเชื่อเลยว่าตลอด 90 นาทีของเกมนี้เขาจะทำฟาวล์ไปเพียง 1 ครั้งเท่านั้น เห็นมั้ยว่าเขาไม่เหมือนเดิมแล้ว...

 

5. เครดิตของ เวนเกอร์ !

FBL-ENG-PR-ARSENAL-SUNDERLAND

จะไม่พูดถึงชายคนนี้เลยก็คงไม่ได้ เพราะสิ่งสำคัญที่เขาทำในเกมนี้ นอกจากการกล้า ๆ ใช้แผน 3-4-3 อีกเกมแล้ว นั่นก็คือในเกมนี้ช่วงนาทีที่ 69 เขาตัดสินใจที่จะส่ง มหาเทพเวลเบ็ค ลงสนามมาพร้อมกับ อิโวบี และเปลี่ยนเอา แรมซีย์ กับ คีแรนส์ กิบบส์ ออกจากสนาม นั่นหมายความว่าเวลานั้นพวกเขามีกองหน้าอยู่ในสนามทั้งหมด 4 ราย และก็ไม่น่าเชื่อว่ามันจะกลับกลายทำให้พวกเขาได้สองประตูหลังจากการเปลี่ยนตัวไม่กี่นาที แบบนี้ก็คงต้องให้เครดิตในการแก้เกมของ "อาร์แซน เวนเกอร์" เต็ม ๆ เลยล่ะ (เรื่องอยู่หรือไปค่อยว่ากัน)

 

แหล่งข่าว www.90min.com

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น