ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
พี่เล็กเบิ้ลอีก ! ปืน เคลียร์มิชชั่น ยิงแมวดำเบาะๆ 2-0 ไล่กดดันหงส์จนนัดสุดท้าย
1860
17-5-2017
03:49:37

อเล็กซิส ซานเชส ยังคงฮ๊อตต่อเนื่อง ในนัดนี้เจ้าตัวบวกสองประตูให้ทีมอาร์เซน่อล เอาชนะ ซันเดอร์แลนด์ไปเบาๆ 2-0 โดยมาได้ประตูในนาทีที่ 72 และ 81 ส่งผลทำให้เดินหน้าคว้าชัยชนะต่อเนื่องเป็นนัดที่4ติดต่อกัน ช่วยเพิ่มสามแต้มจากเดิม มาเป็น 72 คะแนนรั้งที่5ของตาราง ยังคงตามหลังลิเวอร์พุลอยู่ 1 แต้ม ซึ่งจะทำให้ทั้งคู่ต้องไปวัดใจกันในนัดสุดท้าย

 

พรีเมียร์ลีก
สนาม เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม
อังคารที่ 16 พฤษภาคม 2560
กรรมการ โรเจอร์ อีสต์

อาร์เซนอล                               2   :  0             ซันเดอร์แลนด์

1-0 อเล็กซิส ซานเชซ 72'
2-0 อเล็กซิส ซานเชซ 81'

 

ปืนเป้าหมายเดียวคือสามแต้ม!
อาร์เซนอลต้องการสามแต้มเท่านั้นหากยังหวังจะลุ้นพื้นที่ท็อปโฟร์ในเกมนัดสุดท้ายสุดสัปดาห์นี้ วันนี้เวนเกอร์มาในระบบหลังสามตามเดิม ได้แรมซีย์กลับมายืนกลางกับชาก้า ส่วนเกมรุกเหมือนเดิมคือชิรูด์,อเล็กซิส หน้าคู่ และโอซิลสนับสนุน

ฝั่งซันเดอร์แลนด์นั้นไม่มีลุ้นอะไรแล้ว เกมนี้มาเล่นเพื่อศักดิ์ศรีและให้คบโปรแกรมเท่านั้น เดวิด มอยส์ ขาดผู้เล่นในทีมเพียบ แต่ยังมีเดโฟเป็นตัวความหวังในเกมรุกเช่นเดิม


2'
อเล็กซิสทักทายข้ามคาน
เริ่มเกมมาเป็นอาร์เซนอลที่ได้ครองบอลบุกเข้าใส่ และได้โอกาสทักทายครั้งแรกจากอเล็กซิสที่ซัดจากนอกกรอบ ทว่ายังไม่ตรงพุ่งหลุดข้ามคานไป

8'
เล็กซิดซัดตุงแต่แฮนด์บอลหล่อเหลา..
อเล็กซิสได้บอลหน้ากรอบระยะเกือบ 30 หลา เขาก้มหน้าอัดด้วยขวาทันทีบอลแฉลบชิรูด์เปลี่ยนทางตุงตาข่าย แต่ไม่ได้เพราะจังหวะแฉลบนั้นคือบอลไปโดนมือชิรูด์

10'
หล่อเหลาพลิกยิงติดพิคฟอร์ด
โอกาสทองของอาร์เซนอลอีกครั้ง โดยแรมซีย์ปทงบอลให้ชิรูด์หลุดเข้าไปในกรอบแลัวพลิกยิงทันที บอลตรงกรอบแต่พิคฟอร์ดยังไว ปัดออกหลังไปได้

12'
เบเญรินปั่นด้วยซ้ายหลุดคาน
มาเรื่อยไเลยสำหรับอาร์เซนอล คราวนี้จากการวางบอลยาวของแรมซีย์จากฝั่งตนเองข้ามยาวไปให้เบเญรินที่ริมกรอบฝั่งขวา เขาลากตัดเข้ากลางแล้วปั่นด้วยซ้ายทันที แต่บอลก็พุ่งข้ามคานไป

19'
ชาก้าง้างนอกกรอบแต่ไม่ตรง
ยังเป็นอาร์เซนอลที่บุกอยู่ฝ่ายเดียว จังหวะนี้อเล็กซิสได้ยิงที่ริมกรอบฝั่งซ้ายติดบล็อค บอลเด้งไปเข้าทางชาก้าที่วิ่งไปซัดด้วยซ้ายทันที แต่บอลก็กลิ้งหลุดเสาไป

32'
มุสตาฟี่โขกเบาเข้ามือพิคฟอร์ด
โอกาสอีกครั้งของอาร์เซนอล คราวนี้เป็นการเปิดเตะมุมทางฝั่งซ้ายของโอซิลไปบริเวณจุดโทษ มุสตาฟี่เบียดขึ้นโหม่งได้แต่ก็กลิ้งเบาเข้ามือพิคฟอร์ด

34'
แมวลุ้นครั้งแรก เอ็นด็องซัดติดเช็ค
โอกาสลุ้นครั้งแรกของซันเดอร์แลนด์ในเกมนี้ มาจากจังหวะเล่นชิ่งกันของเอ็นด็องกับเดโฟตรงกลางสนาม ก่อนที่เอ็นด็องจะหลุดเข้าไปในกรอบฝั่งซ้ายแล้วตัดสินใจยิงมุมแคบทันที แต่เช็คก็ยังยืนปิดเสาเซฟไว้ได้

37'
เดโฟซัดมุมแคบ เช็คยังไหวตัวทัน
ซันเดอร์แลนด์มีโอกาสจบและน่าได้อีกครั้ง โดยเป็นจังหวะที่เอ็นด็องแทงบให้เดโฟหลุดเข้าไปในกรอบฝั่งซ้าย เขาตัดสินใจยิงทันทีจากมุมแคบ บอลพุ่งเรียดแต่เช็คยังล้มตัวปัดไว้ได้

43'

ปรือแทงงาม,เบเญรินกดอัดหน้าต่าง
อาร์เซนอลน่าได้ประตูนำเหมือนกันจกจังหวะเล่นชิ่งกลางสนามและเป็นโอซิลที่แทงบอลทะลุช่องให้เบเญรินหลุดเข้าไปในกรอบฝั่งขวา ก่อนที่เขาจะก้มหน้าซัดเต็มข้อแต่บอลพุ่งแรงเข้าหน้าต่างอย่างจัง

45'
แรมซีย์ยิงเร็วโดนปัดออกหลัง
โอซิลเล่นชิ่งที่ริมกรอบฝั่งขวากับแรมซีย์ ก่อนที่กองกลางเยอรมนีจะตวัดเข้ากลางให้แรมซีย์ตวัดยิงเร็วทันที บอลจะเบียดเสาแรกเข้าไปอยู่แล้วแต่พิคฟอร์ดยังปัดไว้ทัน

45+1'
โฮลดิ้งโขกโล่งเบ๊า...เบา
จากจังหวะเตะมุมต่อเนื่อง โอซิลรับหน้าที่เปิดเข้ากลางและเป็นโฮลดิ้งที่สลัดหนีตัวประกบได้โหม่งโล่งๆกลางประตู แต่เบาเข้ามือพิคฟอร์ดอย่างน่าเสียดาย

45+2'
ครึ่งแรกปืนโอกาสเพียบแต่ยังไม่คม
ครึ่งแรกชัดเจนว่าเป็นอาร์เซนอลที่คุมเกมและมีโอกาสมากกว่า ส่วนฝั่งซันเดอร์แลนด์มีโอกาสลุ้นไม่กี่ครั้งแต่ก็ได้เสียวเหมือนกัน อย่างไรก็ตามสกอร์ยังเสมอ 0-0 ต้องไปว่ากันต่อในครึ่งหลัง


HALF TIME


50'
เริ่มครึ่งหลังปืนป่วนหหนัก
มอนเรอัลจ่ายคืนหลังไม่ดีเกือบเข้าประตูตัวเองทำให้เช็คต้องใช้มือปัดออกหลังเสียฟรีคิกสองจังหวะที่ริมเส้นฝั่งขวา ลาร์สสันต้องเลือกเล่นด้วยการงัดไปที่หน้าประตูแต่ชาก้ามาช่วยโหม่งเซฟอาร์เซนอลได้ทัน

55'
ปืนเสียว..โจนส์ก้มโหม่งแต่ไม่โดน
ลาร์สสันครอสฟรีคิกทางฝั่งขวาโค้งไปที่เสาสอง เป็นบิลลี่ โจนส์ที่อยู่ตรงนั้นพยายามจะก้มตัวโหม่งชาร์จแต่ไม่โดน ก่อนที่อาร์เซนอลจะเคลียร์ออกไปได้

57'
แรมซัย์กดเข้ามือพิคฟอร์ด
แรมซีย์ได้บอลที่หน้ากรอบฝั่งซ้าย เขาเลี้ยงเลาะหนีตัวประกบสองคนก่อนจะได้จังหวะยิงด้วยขวาทันที บอลพุ่งเรียดตรงกรอบแต่ก็ไม่หนีมือพิคฟอร์ด

59'
มุสตาฟี่วอลเลย์เต็มๆติดบล็อค
อาร์เซนอลเริ่มครองเกมและมีโอกาสบุกกดดันเรื่อยๆ จังหวะเป็นลูกเตะมุมทางฝั่งซ้ายของโอซิลที่ครอสเข้าตรงกลาง ชิรูด์โหม่งตั้งให้มุสตาฟี่วอลเลย์ด้วยขวาเน้นๆ แต่แคตเตอร์โมลเคลียร์ทิ้งออกไปได้

66'
หล่อเหลาโขกลงพิ้นหลุดเสาสอง
อาร์เซนอลเริ่มจะพับสนามบุกมากขึ้นเรื่อยๆ จังหวะนี้โฮลดิ้งครอสบอลจากฝั่งขวาเข้าไปในกรอบ เป็นชิรูด์ที่ได้จังหวะโฉบโหม่ง บอลตกพื้นผ่านมือพิคฟอร์ดแต่เด้งหลุดเสาสองไป

68'
เหี่ยวเปลี่ยนสองตัวรวด
อาร์เซนอลแก้เกมด้วยการเปลี่ยนตัวเวลเบ็คลงไปเล่นแทนแรมซีย์ที่มีอาการบาดเจ็บเล็กน้อย รวมถึงอิโวบี้ที่ไปเล่นแทนกิบบ์ส

71'
เทพแดนได้ซัดเกือบมีเฮ
ลงมาไม่ทันไรเวลเบ็คก็ได้โอกาสลุ้นทำประตูทันที จังหวะนี้เวลเบ็คได้บอลที่หน้ากรอบเขตโทษ เขาตัดสินใจยิงทันที บอลพุ่งเรียดตรงกรอบแต่พิคฟอร์ดล้มตัวปัดออกหลังไปได้

72'
เล็กซี้๊ดโว้ย!!แปโล่งปลดล็อคปืน 1-0

แล้วในที่สุดอาร์เซนอลก็มาได้ประตูปลดล็อค จากจังหวะที่ชาก้าตักบอลกลางสนามให้โอซิลหลุดเข้าไปในกรอบฝั่งซ้าย เขาแตะต่อให้อเล็กซิสแปโล่งๆตรงกลางประตูเข้าไป 1-0 ทันที

78'
ชาก้าแปเน้นๆติดเซฟ
โอซิลได้บอลในกรอบฝั่งซ้ายเขาล็อคดึงจังหวะก่อนตบกลับหลังให้ชาก้าวิ่งเข้าไปแปด้วยซ้าย บอลเรียดตรงกรอบแต่เป็นพิคฟอร์ดที่ล้มตัวปัดเอาไว้ได้

79'
อิโวบี้ซัดหักข้อ พิคฟอร์ดยังเหนียวหนึบ
อาร์เซนอลมาเรื่อยๆ ไม่ได้เพลาเกมลงเลย จังหวะนี้อิโวบี้ได้บอลในกรอบฝั่งขวาก่อนซัดหักข้อหวังให้เข้าเสาสอง แต่พิคฟอร์ดยังเหนียวล้มปัดเอาไว้อีกครั้ง

81'
เล็กซีดเบิ้ล!โหม่งจ่อปืนบวกลูกสอง

อาร์เซนอลบุกแหลกและมาทำประตูที่สองจนได้ จากจังหวะที่โฮลดิ้งครอสจากฝั่งขวาไปเสาสองให้ชิรูด์กระโดดยิงท่ายากติดเซฟพิคฟอร์ด แต่บอลหลุดไปเข้าทางอเล็กซิสที่โหม่งจ่อๆไม่เหลือ 2-0

86'
พิคฟอร์ดโคตรเซฟปัดปลายนิ้ว
อาร์เซนอลนำ 2-0 แล้วแต่ไม่มีผ่อนเกมเลย จังหวะโอซิลเตะมุมทางฝั่งขวาไปตรงกลางประตู มุสตาฟี่ได้โหม่งบอลย้อยๆเกือบเบียดใต้คานเข้าไปกอยู่แล้วแต่พิคฟอร์ดยังปัดปลายมือชนคานเซฟไว้ได้อีกครั้ง

90'
มอนเรอัลก้มหน้าซัดหลุดกรอบ
อาร์เซนอลได้ลุ้นอีกครั้งก่อนทดเวลา เป็นมอนเรอัลรับบอลจากอิโวบี้หน้ากรอบเขตโทษ เขาก้มหน้าซัดด้วยซ้ายทันที แต่บอลพุ่งเรียดหลุดออกหลังไป

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น