ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ตำนานไก่ ชง โอซิล เหมาะกับ สเปอร์ส มากกว่า อาร์เซนอล
1188
15-5-2017
21:43:04

การ์ธ คุกส์ เชื่อว่า เมซุต โอซิล นั้นจะสามารถเป็นที่ได้รับการยอมรับอย่างแท้จริงที่ สเปอร์ และยังออกแรงส่งเสริมให้กองกลางทีมชาติเยอรมันนั้นควรพิจารณาที่จะย้ายออกจาก อาร์เซนอล ในซัมเมอร์นี้ได้แล้ว

 

ตำนานของสโมสรไก่เดือยทอง และ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยอมรับว่าเป็นแฟนตัวยงของ มิดฟิลด์ตาปรือมานาน และคิดว่า โอซิล นั้นมีสไตล์การเล่นที่ไม่เหมาะกับ อาร์เซน่อล เลย และเขาน่าจะมีฟอร์มที่โชติช่วงกว่านี้ หากย้ายมาเล่นให้กับสเปอร์

 

ที่ผ่านมามีน้อยคนนัก ที่จะมีนักเตะของทั้งสองทีม จะเลือกย้ายข้ามฝั่งจากอีกทีมไปสู่อีกทีม แต่ก็เคยมีกรณีอย่าง โซล แคมพ์เบล ที่ตัดสินใจย้ายจาก ไวท์ ฮาร์ทเลน มาเล่นในถิ่น ไฮบิวรี เมื่อปี 2001

 

แต่ คุกส์ นั้นเชื่อว่ายุคสมัยที่เปลี่ยนไป จะทำให้ โอซิล จะสามารถย้ายทีมไปสู่คู่แข่งร่วมเมืองได้อย่างแน่นอน ซึ่งน่าจะเข้ากับระบบของรองแชมป์ พรีเมียร์ลีก ปีล่าสุดมากกว่านั่นเอง

 

"มีคนมากมายเคยพูดเกี่ยวกับ โอซิล รัก หรือ เกลียดเขา แต่ผมชอบเขานะ ไม่มีอะไรที่จะปฏิเสธได้เลยว่าเขาเป็นผุ้เล่นที่สุดยอดมาก ๆ" คุกส์ กล่าวกับ บีบีซี

 

"ตอนนี้เขาเล่นอยู่ถูกที่ไหม ? อาจจะไม่นะ... กับผู้เล่นที่มีพรสวรรค์ยอดเยี่ยมแบบนี้ เขาน่าจะเหมาะกับ ท็อตแนม มากกว่าซะอีก"

 

"ตอนนี้คงมีแฟนบอล อาร์เซนอล ที่อยากจะให้ผมหยุดพูดเกี่ยวเรื่องของ โอซิล จะย้ายฝั่งไปเล่นที่ ไวท์ ฮาร์ท เลน... แต่การที่เขายังคงอยู่ที่นั่นมันจะดีกว่าสำหรับเขาจริง ๆเหรอ "

 

"เมื่อ โซล แคมพ์เบล ตัดสินใจย้ายออกจาก สเปอร์ส ไป อาร์เซนอลนั่นอาจจะเป็นเพราะแค่ว่าเขาอยากได้แชมเป์ นั่นเป็นเหตุผลที่ยอมรับได้ในฐานะนักฟุตบอลอาชีพแหละ และนั่นเป็นสิ่งที่แฟน สเปอร์ส ไม่เคยได้สัมผัสจิรง ๆ"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น