ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
คะแนนผู้เล่น ปืนใหญ่ เกมบุกถล่ม ช่างปั้นหม้อ 4-1
1985
14-5-2017
14:01:07

 

อเล็กซิส ซานเชส  เมซุต โอซิล และโอลิวิเย่ร์ ชิรูด์ คือสามนักเตะในแนวรุกที่สามารถโชว์ฟอร์มได้ดีเช่นเดียวกันกับเพื่อนร่วมทีมคนอื่นๆ จนพาทีมบุกไปเอาชนะ สโต๊คซิตี้ มาได้สำเร็จตามเป้าหมายอีกหนึ่งเกม ทำให้ยังมีลุ้นที่จะเข้าป้ายเป็นที่4เพื่อคว้าโควต้าไปเล่นฟุตบอลยุโรปต่อไป

ขอบคุณ ​Mirror สำหรับคะแนนอ้างอิง


ผู้รักษาประตู

​ปีเตอร์ เช็ค (7/10) : ในตอนแรกงานเหมือนจะเบา แต่สุดท้ายก็ได้ออกแรงอีกเช่นเคย เช็ค ยังคงเซฟลูกยาก ๆ และสำคัญเอาไว้ได้เมื่อทีมต้องการ ถึงจะมีปัญหากับลูกกลางอากาศนิดหน่อย แต่ก็เอาตัวรอดมาได้


กองหลัง

​ชโคดราน มุสตาฟี (7/10) : เล่นได้ดุดันเช่นเคย แม้ว่าการเสียใบเหลืองของเขาจะทำให้เล่นลำบากขึ้น แต่ยังคงควบคุมตัวเองได้ดี ในวันนี้ยืนตำแหน่งแทบจะไม่หลุดเลย

โลล็อง กอสเซียลนี (6.5/10) : วันนี้เล่นง่าย ไม่ซับซ้อน เข้าเคลียร์บอลได้บ่อยครั้ง อาจจะเป็นเพราะมี โฮลดิ้ง และมุสตาฟี่ คอยซัพพอร์ต แต่ก็เจอปัญหาบ้างเมื่อต้องเจอกับ ปีเตอร์ เคราช์ จนทำให้เสียประตูไปหนึ่งลูก

ร็อบ โฮลดิ้ง (7/10) : แม้ว่าจะมีปัญหาในช่วงหลังๆ เนื่องจากต้องดวลเดี่ยวกับ อาร์เนาโตวิช จนเป็นที่มาของการเสียประตู แต่นอกนั้นก็แสดงให้เห็นถึงศักยภาพที่มีในตัว ทั้งการควบคุมตัวเอง การเอาตัวรอด และการอ่านเกมที่เฉียบขาด ประตูที่สามก็เริ่มมาจากการพาบอลขึ้นมาของ โฮลดิ้ง นี่แหละ


กองกลาง

​เฮคเตอร์ เบลเลริน (7.5/10) : ลงมาเล่นแทนในส่วนของ เชมเบอร์เลน จุดเด่นยังคงเป็นความเร็วที่ใช้เล่นงานคู่แข่งได้ดีระดับหนึ่งเลยทีเดียว แม้ว่าจังหวะยังมีขาดๆเกินๆบ้าง แต่ก็ถือว่ามีส่วนร่วมกับเกมตลอด ในเกมนี้ยังทำแอสซิสต์ให้เพื่อนได้ถึง2ครั้ง

กรานิต ชาก้า (6/10) : เล่นได้ดีขึ้นตามลำดับ โดยเฉพาะในเกมรับที่ดูไม่โฉ่งฉ่างเหมือนเคย เป็นคนถ่ายบอลให้ไหลลื่นในแดนกลาง แต่ยังมีจังหวะเล่นยากให้เห็นอยู่หลายครั้ง

ฟร็องซิส โกเกอแล็ง (7/10) : วันนี้เล่นได้ดีจริง ๆ นอกจาการสกัดบอลที่เป็นจุดเด่นแล้ว ยังพัฒนาเรื่องการครองบอล และการพาบอลทำเกมรุกอีกด้วย วันนี้แทบจะไม่มีความผิดพลาดให้เห็นเลย

นาโช มอนเรอัล (7.5/10) : ใช้ความเก๋าหยุดเกมทางฝั่งขวาของคูแข่งได้อย่างสนิท แถมยังมีส่วนร่วมกับเกมรุกหลายครั้ง เป็นคนที่โดดเด่นมากในครึ่งแรกของเกม จนเกือบทำประตูได้ด้วย 


กองหน้า

​เมซุส โอซิล (8/10) : วันนี้เล่นได้อย่างลื่นไหล มีจังหวะประสานงานกับ ซานเชซ บ่อยครั้งและเนียนตาดี  ในประตูที่เขาทำได้ ก็มาจากการประสานงานที่ยอดเยี่ยมนี่แหละ และการเลือกยิงแบบเหนือชั้นเข้าไปแสดงให้เห็นถึงความมั่นใจที่เขามีในตอนนี้  สามารถสร้างความแตกต่างของเกมได้เลยในวันนี้ 

อเล็กซิส ซานเชซ (8.5/10) : ไม่มีอะไรต้องให้พูดถึงสำหรับความสุดยอดของนักเตะผู้นี้ ที่ซึ่งเป็นทุกอย่างของทีมยามต้องการ เขาอาจจะอยู่คนละระดับกับคนอื่น ๆ ในทีมแล้วจริง ๆ  น่าคิดว่าจะเกิดอะไรขึ้น ถ้าไม่มีเขาอยู่ในทีมในฤดูกาลหน้า 

โอลิวิเยร ชิรูด์ (8/10) : เงียบๆในช่วงแรกๆ ก่อนที่จะโผล่มาอีกทีก็ตอนยิงประตู สองลูกที่เขาทำได้นั้น เป็นการหาตำแหน่งเข้าชาร์จจ่อๆหน้าประตู ซึ่งก็ต้องชมเจ้าตัวที่พยายามเข้าหาพื้นที่ทำประตูได้ดี และเฉียบคมมาก


สำรอง

แอรอน แรมซีย์ แทน ซานเชซ น.78 (6.5/10) มีหนึ่งแอสซิสต์ และเกือบทำประตูได้ด้วย แต่ก็ยังคงไม่ทิ้งลีลาเฉพาะตัว ชอบจ่ายเหมือชั้น ทำให้เพื่อนเล่นยากเหมือนเดิม

แดนนี เวลเบ็ค แทน ชิรูด์ น.83 (5/10)

ธีโอ วัลคอตต์ แทน โอซิล น.83 (5/10)

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น