ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ยังงี้นี่เอง ! ฮามานน์ ชี้ ปืนเสริมทีมห่วยลง ตั้งแต่ เบรดี้ ลาออก
4766
13-5-2017
14:44:18

ดีทมาร์ ฮามานน์ อดีตนักเตะลิเวอร์พุล ชี้ประเด็นการเสริมทีมที่น่าผิดหวังของ อาร์เซน่อล ว่าเป็นเพราะการอำลาตำแหน่งของ เลียม เบรดี้ หัวหน้าแมวมองคนก่อน ที่ตัดสินใจอำลาตำแหน่งในปี 2014

 

เบรดี้ มีปัญหาด้านสุขภาพมานาน จนเจ้าตัวตัดสินใจวางมือจากตำแหน่งหัวหน้าสเก๊าท์ชีฟ ไปในช่วงปี 2014 หลังจากทำงานร่วมกันกับ เวนเกอร์มาหลายสิบปี และฮามานน์ ก็เชื่อว่าเรื่องนี้ส่งผลต่อการตัดสินใจเลือกซื้อนักเตะเข้ามาร่วมทีมอาร์เซน่อลอย่างมาก

 

ฮามานน์ กล่าวผ่านคอลัมส์ของตัวเองที่เขียนลงใน Paddy Power ว่า นับตั้งแต่การจากไปของ เบรดี้ อาร์เซน่อลก็ล้มลุกคลุกคลานในตลาดซื้อขายมาตลอด และนักเตะที่คว้ามาร่วมทีมส่วนใหญ่ก็ไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควรอีกด้วย

 

"หลายๆครั้ง ในรอบหลายปีที่ผ่านมา ผมมองว่า อาร์เซน่อล เดินหลงทางบ่อยครั้งในตลาดซื้อขาย นั่นอาจเป็นเพราะ เวนเกอร์ ขาดคำแนะนำที่ดีจาก เบรดี้ "

 

"ใช่ พวกเขากลับมาใช้จ่ายเยอะขึ้นจากในอดีต  พวกเขาซื้อนักเตะหน้าใหม่ๆเข้ามาเสริมทีมหลายคน เพื่อแสดงให้เห็นถึงความทะเยอทะยาน... แต่ว่าจะมีซักกี่รายที่มีผลงานในระดับที่เรียกว่า ประทับใจ"

 

"ว่ากันตามตรงนะ นอกจาก อเล็กซิส ซานเชส แล้วเนี่ย ผมยังไม่เห็นใครที่อยู่ในระดับเดียวกันกับเขาในทีมชุดนี้เลย"

 

"ผู้รักษาประตู(เช็ก)ยังเป็นคำถามเกี่ยวกับอายุการใช้งาน ... ส่วนกองหลังนี่ต้องการความช่วยเหลืออย่างด่วนเลยล่ะ พวกเขาควรจะทุ่มซื้ออีก หากเคยกล้าที่จะซื้อ มุสตาฟี่ มาด้วยราคาขนาดนั้น.."

 

"กรานิต ชาก้า หลายคนบอกผมว่าเขาจะเก่งขึ้นในอนาคต แต่นักเตะสไตล์แบบนี้อาจไม่ใช่คำตอบของอาร์เซน่อลซักเท่าไหร่ "

 

"แล้วกองหน้าล่ะ ผมยังไม่เห็นว่าจะมีใครมาแบ่งเบาภาระการทำประตูของ อเล็กซิส ซานเชส ได้เลย"

 

"ผมว่าทุกแผนกในสโมสรอาร์เซน่อลควรถูกยกเครื่องใหม่ให้หมด โดยเฉพาะแผนกสเก๊าท์ เพราะมันไม่เคยไม่เหมือนเดิมนับตั้งแต่ เบรดี้ออกจากสโมสรไปเมื่อสามปีก่อน พวกเขาดูไร้ความขลังในการเลือกผู้เล่นเข้ามา และดูหมดหวังกับการเข้าไปในตลาดซื้อขาย"

 

"ทุกระบบมีผลเกี่ยวเนื่องกัน ซึ่งจากตรงนี้มันก็ชัดเจนอยู่แล้วว่า อาร์เซน่อล กำลังมีปัญหามาตั้งแต่ระดับล่างขึ้นมาจนถึงบนสุด ทุกอย่างควรมีการแก้ใขปรับปรุงอย่างเร่งด่วน  และชายที่ชื่อ Arsene Wenger คือคนที่ควรจะรับผิดชอบต่อสิ่งเหล่านี้ "

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น