ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
มั่นใจในอนาคต ! โอโคชา หนุน อิโวบี อยู่สู้ต่อ แม้ปืนจะมี เวนเกอร์ หรือไม่ก็ตาม
1106
13-5-2017
01:50:23

เจย์-เจย์ โอโคชา อดีตนักเตะชื่อดัง ที่มีศักดิ์เป็นลุงของ อเล็กซ์ อิโวบี ได้ออกมาหนุนหลานรักให้สู้ต่อกับ อาร์เซนอล ต่อไป ถึงแม้ว่า อาร์เซน เวนเกอร์ จะไม่อยู่แล้วก็ตาม

 

อิโวบี้ ยังไม่ได้รับโอกาสอีกเลย หลังจากหลุดทีมชุดใหญ่ไปเมื่อสองเดือนก่อน โดยเกมล่าสุดที่เขาได้ลงเล่นนั้นเป็นเกมเอฟเอคัฟ รอบ 8ทีม ที่พบกับ ลินคอล์นซิตี้ นั่นเอง

 

ส่วนหนึ่งนั่นอาจจะเป็นเพราะการกลับมาของนักดเตะตัวหลักๆ อย่าง อาร่อน แรมซี่ย์  และ แดนนี่ เวลเบ็ค แถมยังมี อเล็ก อ็อกเหลด เชมเบอร์เลน ที่ยังเล่นได้ยอดเยี่ยมมาตลอดหบายนัดที่ผ่านมาอีกด้วย นั่นจึงทำให้ อิโวบี้ กลายเป็นตัวเลือกรองลงมา และจำใจต้องรับบทบาทสำรองต่อไป

 

โอโคชา เชื่อว่า แม้นว่าหลานของตนจะไม่ได้ลงเล่นในช่วงนี้ แต่มั่นใจว่าเขาจะได้รับโอกาสอีกครั้งอย่างแน่นอน เพราะ อิโวบี้ นั่นเป็นคนที่มีความสามารถและไหวพริบที่เยี่ยมเกินอายุ ซึ่งในวันหนึ่งทีมต้องการให้คนแบบเขาลงไปเป็นส่วนหนึ่งของทีมอย่างแน่นอน 

 

"มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ที่จะทะลุขึ้นสู่ชุดใหญ่ อาร์เซนอล ตั้งแต่อายุน้อยๆ" อดีตแข้ง โบลตัน กล่าว 

 

"แล้วนักเตะอายุน้อยปกติก็คงไม่อาจรับมือได้ทั้งฤดูกาลหรอก"

 

"มันจึงเป็นเรื่องเข้าใจได้ ว่าทำไมช่วงหลังเขาไม่มีโอกาสลงเล่น ทั้งๆ ที่โดยรวมแล้วผลงานถือว่าผ่านเลยล่ะ"

 

"ไม่มีใครแฮปปี้เรื่องเขาไม่ได้ลงสนามหรอก แต่ตอนนี้ก็ยังคงต้องเรียนรู้อยู่เพราะ อเล็กซ์ ก็ยังอายุน้อยมาก"

 

"อีกทั้ง อเล็กซ์ ก็ไม่ได้เล่นให้ เวนเกอร์ แต่เป็น อาร์เซนอล ต่างหาก แม้ว่ากุนซือรายนี้จะคือผู้ให้โอกาสเขาก็ตาม"

 

"และแม้นว่า อาร์เซน เวนเกอร์ จะต้องออกไปจาก อาร์เซนอลจริงๆก็ตาม  แต่ อเล็กซ์ ก็จะยังคงสู้ต่อไปเพื่ออนาคตของตัวเขาเอง  ...เขารู้ดีว่าเขามีดีเพียงใดสำหรับการเล่นให้สโมสรแห่งนี้  และในอนาคตข้างหน้า ไม่ว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงหรือไม่ก็ตาม ผู้จัดการทีมคนนั้นก็ยังคงจะมองเห็นคุณค่าในตัวเด็กคนนี้อย่างแน่นอน"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น