ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ไร้รอยต่อ ! เวนเกอร์ มั่น เบเญริน อุดตำแหน่ง อ็อก ได้เนียนเรียบ
2602
12-5-2017
12:01:56

อาร์แซน เวนเกอร์  รับตนไม่รู้สึกกังวลเลย ที่อาจหมดสิทธิ์ใช้งาน อเล็กซ์ ออกซ์เลด-แชมเบอร์เลน มิดฟิลด์ตัวเก่งในนัดที่เหลือ ยืนยันพร้อมที่จะให้โอกาส เอคตอร์ เบเญริน ได้เข้ามารับช่วงต่อในตำแหน่งวิงแบ็คกับแผนใหม่อย่าง 3-4-2-1


มิดฟิลด์ทีมชาติอังกฤษโชคร้ายได้รับบาดเจ็บแฮมสตริงจนเล่นต่อไม่ไหว โดนเปลี่ยนตัวออกจากสนามช่วงท้ายครึ่งแรก ในนัดบุกชนะ เซาแธมป์ตัน ถึงถิ่น 2-0 เมื่อคืนวันพุธ


จากการประเมินเบื้องต้นเผยว่า แชมเบอร์เลน น่าจะพลาดเกมพรีเมียร์ลีก 3 นัดสุดท้ายค่อนข้างแน่ และยังไม่ชัวร์จะหายทันนัดชิงชนะเลิศเอฟเอ คัพ ปลายเดือนนี้หรือไม่


นับเป็นข่าวร้ายสำหรับ เวนเกอร์ เนื่องจากสตาร์วัย 23 ปีกำลังไปได้สวยกับแผนการเล่นใหม่ 3-4-2-1 แต่เฮดโค้ชเฟรนช์แมน เชื่อว่า เบเญริน จะเข้ามาทำหน้าที่แทนได้อย่างไร้รอยต่อในตำแหน่งรับผิดชอบนี้ เนื่องจากเป็นตำแหน่งที่แบ็คความเร็วแสงถนัดอยู่แล้วด้วย


"มันแน่นอนว่า เบเญริน สามารถทดแทน ออกซ์ ได้อย่างเป็นธรรมชาติ เพราะเขาคือผู้เล่นสารพัดประโยชน์ และนี่ก็เป็นตำแหน่งที่เขาถนัดอยู่แล้วด้วย..." เวนเกอร์ กล่าวกับ ลอนดอน อีฟนิ่ง นิวส์


"เบเญริน เคยเริ่มต้นเล่นในตำแหน่งมิดฟิลด์ฝั่งขวา และจากนั้นเราก็ลองปรับเปลี่ยนให้เขาถอยไปเล่นฟูลแบ็คแทน  ฉะนั้นเขาจึงมีสกิลที่เหมาะสมในการเล่นตำแหน่งวิงแบ็คแบบนี้ได้โดยอัตโนมัติ และไม่ขัดธรรมชาติของตัวเองเลย.."


สำหรับ เบเญริน หลุดตำแหน่งตัวจริงต้งแต่กมที่แพ้ คริสตัล พาเลซ 0-3 เมื่อต้นเดือนเมษายนแต่คาดว่าจะกลับมาลงสนามในเกมเยือน สโต๊ค ซิตี้ วันเสาร์นี้

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น