ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ไม่ๆ..ไม่ยุ่งสิ ! เนวิลล์ แหยะ ปืน-ผี สานสัมพันธ์ก่อนลงสนาม
4685
9-5-2017
12:15:01

ฟิล เนวิลล์ อดีตฟูลแบ็ก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ กล่าวว่ามันเป็นเรื่องที่เหลวไหลสิ้นดีที่นักเตะบางคนของ ปีศาจแดง  กับ อาร์เซน่อล แสดงท่าทีเป็นมิตรไมตรีต่อกันในอุโมงค์ช่วงก่อนเกมลีกที่ ไอ้ปืนใหญ่ เปิดรัง เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม เอาชนะอีกฝ่าย 2-0 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 7 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

        
แต่ก่อนเกมระหว่าง แมนฯ ยูไนเต็ด กับ อาร์เซน่อล เคยเป็นเกมที่เต็มไปด้วยความดุเดือด จนถึงขนาดที่บรรยากาศตึงเครียดสุดๆ ตั้งแต่ก่อนเกม และเกมของทั้ง 2 ทีมก็มีเหตุการณ์ให้พูดถึงหลายอย่าง อาทิเช่นในปี 2005 ที่ ปาทริค วิเอร่า ตำนานกองกลาง อาร์เซน่อล เคยพยายามขู่ แกรี่ เนวิลล์ ร้อนจน รอย คีน กัปตันทีม แมนฯ ยูไนเต็ด ต้องออกมาตอบโต้ เป็นต้น

        
อย่างไรก็ตาม ช่วงก่อนเกมเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมานั้น นักเตะบางคนของทั้ง 2 ทีมมีการกอดและจับมือกันตั้งแต่ตอนอยู่ในอุโมงค์ ซึ่งต่างกับภาพสมัยก่อนอย่างสิ้นเชิง และถึงแม้แฟนบอลบางคนจะพอใจที่ทั้ง 2 ทีมไม่ได้พกความอาฆาตแค้นลงสนาม แต่ เนวิลล์ คนน้อง ไม่ชอบมันเท่าไหร่นัก

        
อดีตแข้งชาวอังกฤษเผยระหว่างออกรายการ แมตช์ ออฟ เดอะ เดย์ 2 ว่า "สำหรับผมแล้วนี่เป็นเรื่องที่ไร้สาระสิ้นดี มันงี่เง่ามาก ลองดู เวย์น รูนี่ย์ สิ เขาถือเป็นแบบอย่างที่ดีของนักเตะสมัยก่อนที่ตั้งตารอลงเล่น และไม่กอดหรือหอมแก้มใครทั้งนั้น ในทางกลับกัน ผมนึกว่า (นาโช่) มอนเรอัล กำลังจะเข้าพิธีชำระล้างมากกว่าการลงเล่นเกมฟุตบอล ผมมองไม่เห็นเลยว่าจะทำแบบนั้นกับ มาร์ติน คีโอว์น ในอุโมงค์ที่ ไฮบิวรี่ เมื่อ 10 ปีก่อนได้ยังไง"

        
ด้าน คีโอว์น ที่ออกรายการเดียวกันนั้น ก็เห็นด้วยกับ เนวิลล์ คนน้อง "ผมคงไม่ให้โอกาสนายทำอย่างนั้นแน่ มันเข้าสู่สมัยใหม่แล้ว และนักเตะยุคนี้ก็เป็นแบบนี้แหละ ตราบใดที่พวกเขาทำงานในสนามได้แล้วล่ะก็นะ...ผมไม่ชอบเลยที่นักเตะฝรั่งเศสชอบทำแบบนี้ใส่กัน นักเตะอังกฤษไม่มีทางทำอย่างนั้นแน่"

        
ทั้งนี้ เนวิลล์ คนน้อง เสริมว่า "มันไม่สำคัญหรอกว่าคุณจะรู้จักนักเตะของฝ่ายตรงข้ามรึเปล่า เพราะยังไงซะหลังจบเกมเดี๋ยวคุณก็จะเจอพวกเขาในบาร์อยู่แล้ว แต่ก่อนเกมนี่คุณต้องมีสมาธิตอนอยู่ในอุโมงค์เท่านั้น"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น