ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
พยายามแล้ว ! เวนเกอร์ รับ เคยตามจีบ เอ็มปับเป้ ถึงหน้าบ้านเมื่อต้นซีซั่น
923
4-5-2017
12:38:58

อาร์เซน เวนเกอร์ กุนซือวัยเก๋าของอาร์เซนอล ออกมาเผยว่า ตนเคยได้ไปถึงบ้าน ไคเลียน เอ็มบาปเป ดาวโรจน์เนื้อหอมของ โมนาโก เมื่อปีก่อน เพื่อโน้มน้าวใหันักเตะย้ายมาเล่นที่ เอมิเรสต์สเตเดี้ยม ตามที่เป็นข่าวก่อนหน้านี้


แข้งวัย 18 ปี สร้างผลงานสั่นสะเทือนวงการ ด้วยการซัลโวถึง 24 ประตูในฤดูกาลนี้ แถมยังมีส่วนสำคัญในการพาทีมโมนาโก ทะลุเข้ารอบตัดเชือกในรายการยูฟ่าแชมป์เปี้ยนลีคในฤดูกาลนี้อีกด้วย 


จนในชั่วโมงนี้ เขาได้กลายเป็นเป้าหมายของทีมยักษ์ใหญ่ทั่วยุโรปเช่น เรอัล มาดริด, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และ ปารีส แซงค์ แชร์กแมง หากเขาเองก็เกือบมากๆ ที่จะได้เป็นสมาชิกใหม่ของ ปืนใหญ่ เมื่อซัมเมอร์ก่อน


ขณะที่ผู้จัดการทีมวัย 67 ปีเองก็ท้าวความถึงเมื่อต้นฤดูกาลที่ผ่านมาว่า  เขาเองนั้นก็พยายามมากแล้วที่จะนำตัว เอ็มบัปเป้ มาร่วมทีมให้ได้ก่อนฤดูกาลจะเริ่ม ถึงขนาดที่ว่าเดินทางไปพบนักเตะด้วยตัวเองถึงที่บ้านเสียด้วยซ้ำ แต่เจ้าตัวเองยังยืนยันว่าต้องการที่จะอยู่ที่ฝรั่งเศสต่อไปนั่นเอง


"ผมไปหาเขาที่บ้านด้วยตัวเองเมื่อซัมเมอร์ก่อน เพื่อพูดคุยและแสดงความจริงใจในการเซ็นสัญญากับเขา" เวนเกอร์ กล่าวถึงเรื่องนี้


"ในตอนนั้น ไคเลี่ยน กำลังจะหมดสัญญากับ โมนาโก ...ซึ่งทางโมนาโกเองก็พยายามอย่างหนักในการโน้มน้าวใจให้ ไคเลียน อยู่ต่อด้วย"


"มันเป็นเหตุผลที่เรียบง่าย แต่เข้าใจได้ ว่าทำไมสุดท้ายแล้วเขาจึงตัดสินใจอยู่ต่อ เขาบอกว่าเขายังสนุกกับการเล่นฟุตบอลที่นี่ และอยากจะเติบโตกับทีม โมนาโก นั่นเอง..."

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น