ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ทีมเกรดบี ! อดีตปืน ชี้ สโมสรกำลังรับผลกระทบ หลังเดินนโยบายผิดพลาด
2460
3-5-2017
12:50:41

ชาร์ลี นิโคลัส อดีตหัวหอกของปืนใหญ่อาร์เซน่อล ชี้ชัด สโมสรกำลังได้รับผลกระทบ สำหรับการดำเนินนโยบายในตลาดซื้อขายนักเตะที่ผิดพลาด

 

นักเตะตัวหลักในทีมอย่าง อเล็กซิส ซานเชซ และ เมซุต โอซิล กำลังเรียกร้องค่าเหนื่อยมหาศาลเทียบเท่ากับบรรดาสตาร์ดังในทีมคู่แข่งอย่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี้,แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และเชลซี และตกเป็นข่าวลืออย่างหนักเรื่องการย้ายสโมสรในช่วงซัมเมอร์นี้

 

นิโคลัส ที่เคยเป็นนักเตะอาร์เซน่อลในช่วงยุค80-90 ยอมรับว่าเหตุการณ์ในลักษณะนี้เคยเกิดขึ้นมาแล้วหลายครั้งในอดีตสำหรับอาร์เซน่อล แต่สุดท้ายพวกเขาก็เลือกที่จะปล่อยนักเตะออกไปเสมอ มากกว่าการทำลายเพดานค่าเหนื่อยของทีม เพราะยังมั่นใจในศักยภาพของสโมสร

 

"อาร์เซน่อลเคยมีเครดิตอย่างมากในตลาดฟุตบอล เพราะพวกเขาใช้จ่ายอย่างระมัดระวัง พวกเขาจะไม่เริ่มด้วยการบอกว่าจะจ่ายค่าเหนื่อยให้มากกว่า 100,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ หรืออะไรแบบนั้น..." นิโคลัส กล่าว

 

"พวกเขาเคยขาย โรบิน ฟาน เพอร์ซี่ ไปให้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เพราะนักเตะต้องการค่าเหนื่อย 200,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์... แต่อาร์เซน่อลกลับมีแผนการอย่างอื่นมากกว่ารั้งตัวเขาเอาไว้"

 

"สโมสรต้องการรักษาสมดุลย์เอาไว้ มันคือวิถีทางการคงอยู่ของพวกเขา และนั่นทำให้พวกเขามักจะหาตัวเลือกใหม่ๆเข้ามาเสมอเมื่อมีกรณีเช่นนี้เกิดขึ้น... พวกเขาจะมองหาคนที่อยากจะพิสูจน์ตัวเองกับสโมสรที่ใหญ่ขึ้น และยินดีที่จะไม่เรียกร้องใดๆมากเกินไป มันทำให้ง่ายสำหรับอำนาจการต่อรอง ...มันเป็นเช่นนี้เสมอ ทุกๆครั้งที่มีคนย้ายออกไปจากทีม"

 

"อองรี,วิเอร่า,ปิแรส,เบิร์กแคมป์ และอีกหลายๆคน พวกเขาล้วนแล้วแต่เป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยมที่สุดเท่าที่อาร์เซน่อลเคยมีมา... แต่ในตอนนี้ เมื่อคุณมองไปในทีม คุณจะเห็นได้ว่ามีนักเตะที่ไม่ได้ใกล้เคียงกับพวกเขาเหล่านั้นอยู่มากกว่าครึ่งเลย"

 

"หลายปีที่ผ่านมา สโมสรยังคงเก็บคนเหล่านี้เอาไว้ และพวกเขาก็มีผลงานออกมาตามศักยภาพที่เห็น... ส่วนสโมสรก็ต้องก้มหน้ารับผลกระทบที่เคยกระทำเอาไว้ในอดีตที่ผ่านมา"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น