ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ด้านเข้าไว้ ! เวนเกอร์ เฉยๆ ปืนอยู่ใต้ปีกไก่ 20ปีจะมีซักครั้ง
1537
1-5-2017
02:39:56

อาร์แซน เวนเกอร์ กุนซือเก๋าประสบการณ์ แสดงความไม่ยี่หระต่อการจบอันดับต่ำกว่าคู่ปรับตลอดกาลอย่าง ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ แจงว่าเรื่องนี้พึ่งจะเคยเกิดขึ้นเป็นครั้งแรกในช่วง 20 ปี


'ไอ้ปืนใหญ่'บุกไปพ่ายอย่างหมดรูปให้แก่ทีมไฟแรงอย่าง สเปอร์ 0-2 ในศึกนอร์ธ ลอนดอน ดาร์บี้ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ทำให้ฤดูกาลนี้ทีมของ เวนเกอร์ นั้นต้องจบอันดับต่ำกว่าสเปอร์แล้วแน่นอน และถือว่านับเป็นครั้งแรกในรอบ 22 ปีที่ผ่านมาอีกด้วย


"ถามว่าผมรู้สึกยังไงน่ะเหรอ ? ผมขอยินดีกับฤดูกาลของพวกเขาด้วย พวกเขาทำได้ดี... แต่มันไม่ได้มีอะไรพิเศษสำหรับเรา เพราะเป้าหมายเดิมของเราไม่ใช่การพยายามจบให้เหนือกว่า สเปอร์ส อยู่แล้ว ...สำหรับเรามันคือการลุ้นแชมป์มาตลอด" เวนเกอร์ให้สัมภาษณ์หลังเกมกับสกาย สปอร์ตส์


"ใน 20 ปี มันเกิดขึ้นครั้งเดียว ในทางคณิตศาสตร์มันแค่เกิดขึ้นครั้งเดียว... เราไม่ได้ยินดีกับเรื่องนี้ แต่เราไม่ได้เทียบตัวเองกับสเปอร์ส เราเทียบตัวเราเองกับจุดที่เราต้องการไปให้ถึง"


นายใหญ่วัย 67 ปีกล่าวอีกว่า "ในภาพรวมพวกเขาสมควรชนะเพราะก่อนอื่นเลยพวกเขาทำได้ 2 ประตูส่วนเราทำไม่ได้เลยแต่มันเป็นเกมที่สูสีจนกระทั่งมีประตูแรก"


"จากนั้นทันทีทันใดเราก็เสียจุดโทษ เห็นได้ชัดว่ามันส่งผลต่อเราและสเปอร์สก็ดูอันตรายยิ่งกว่าก่อนหน้านั้นแล้วพอเราไล่มาเป็น 2-1 ไม่ได้พวกเขาก็สบายเลย"


"เราสร้างโอกาสได้ไม่มากพอ  แต่ก็ต้องชมสเปอร์สด้วย สภาพร่างกายพวกเขาเหนือกว่าเราและเราเองถูกจำกัดการเล่นด้วย ชั่วโมงนี้ความมั่นใจเราไม่ถึงขั้นที่ต้องมีในการจะเล่นในแบบที่เราทำได้ ความตั้งใจน่ะมีแต่วันนี้เราขาดอะไรบางอย่างไป"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น