ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
จริงดิ ! ปิแรส ชี้ ไม่มี พี่สันติ ทำปืนเสียทรงจนถึงทุกวันนี้
2917
29-4-2017
15:04:28

โรแบร์ ปิแรส อดีตปีกในตำนานของ อาร์เซนอล ออกมาเปิดเผยถึงเหตุผลที่ทำให้ทีมรักของเขาต้องตกอยู่ในสถานการณ์ที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออกแบบนี้ก็เป็นเพราะว่าการขาดกองกลางตัวเชื่อมเกมชั้นยอดอย่าง ซานติ กาซอร์ลา นั่นเอง

 

"พี่สันติ" นั้นได้รับเจ็บยาวมาตั้งต้นฤดูกาล จนในตอนนี้ก็เป็นที่แน่ชัดแล้วว่าเขาจะไม่ได้ลงเล่นให้ต้นสังกัดอีกในฤดูกาลนี้ เนื่องด้วยกับบทบาทของเจ้าตัวที่มีผลอย่างมากกับทีมแล้ว การขาดมิดฟิลด์จอมเท็คนิคคนนี้ไปจึงส่งผลกระทบต่อผลงานของอาร์เซน่อลในฤดูกาลนี้อย่างชัดเจน ตามมุมมองของปิแรส

 

"ผมบอกได้เลยว่า การสูญเสีย ซานติ กาซอร์ลา ไปนั้นส่งผลกระทบใหญ่หลวงต่อทีมมากมาย.. และผมก็เชื่อว่าถ้าเรามีเขาอยู่ในสนามตอนนี้ ทีมเราจะอยู่ในอันดับที่สูงกว่านี้เยอะเลย" ปิแรส กล่าว

 

"กาซอร์ล่า เป็นนักเตะที่เก่งกาจ เราทุกคนรู้ในข้อนี้ดี มันยากที่จะหาคนมาทดแทนเขาในช่วงที่ไม่อยู่ โดยเฉพาะในเรื่องของเทคนิคเฉพาะตัวเขาคือหนึ่งคนที่มีพรสวรรค์ยอดเยี่ยมที่สุดเท่าที่พรีเมียร์ลีกมี ณ ขณะนี้"

 

"เขาคือคนคุมจังหวะเกมตัวจริง การบัญชาเกมในทุกจังหวะนั้นสมบูรณ์แบบ เล่นได้ทั้งสองเท้า แถมยังทำให้งานของพวกกองหลังง่ายขึ้นอีกเยอะด้วย"

 

"และสิ่งสำคัญที่สุดก็คือ ด้วยความนิ่งที่มีทำให้แม้ทีมต้องตกที่นั่งลำบาก แต่เขาก็จะควบคุณเกมได้อย่างมีประสิทธิภาพว่าจะเร่ง จะผ่อน จะขึ้นเกมแบบใดเพื่อสร้างความแตกต่างให้เกิดขึ้น"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น