ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
มั่นหน้า ! เวนเกอร์ ไม่แคร์ ไก่จบสูงกว่า - ชี้ ปืนยังยิ่งใหญ่ที่สุดในลอนดอนเหนือ
633
28-4-2017
20:18:13

อาร์แซน เวนเกอร์ กุนซือยอดทรนงของอาร์เซน่อล ยืนยันอย่างมั่นใจว่าการที่ ท็อตแน่ม ฮอทสเปอร์ จะจบอันดับได้เหนือกว่าทีมของเขา ในปีนี้ ก็ไม่ได้ทำให้ขั้วอำนาจแห่งลอนดอนเหนือเปลี่ยนแปลงไปแต่อย่างใด

 

ซึ่งครั้งสุดท้ายที่ทีม"ไก่เดือยทอง"จบเหนือกว่าอริร่วมลอนดอนเหนือคือปี 1995  แต่ทว่าปีนี้พวกเขาน่าจะทำได้สำเร็จได้อีกครั้ง หากไม่มีอะไรพลิกความคาดหมายในช่วง 5 นัดสุดท้าย

 

แต่ถึงอย่างไรก็ตาม อาร์เซน เวนเกอร์ ก็ชี้ว่าในเรื่องนี้ไม่ได้ทำให้ตนรู้สึกกังวลหรืออับอายแต่อย่างใด เพราะเขาเชื่อว่าด้วยสิ่งที่ตัวเองทำให้อาร์เซน่อล มาอย่างยาวนานกว่า 20 ปี นั้นมีความหมายมากกว่าการเปลี่ยนไปแค่ฤดุกาลเดียวเท่านั้น

 

"คุณไม่สามารถพูดได้เต็มปากหรอกว่า น้ำหนักของหนึ่งปี มันจะเท่ากับน้ำหนักของการทำงานกว่า 20 ปีนะ"

 

"ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ผมมักจะได้ตอบคำถามเกี่ยวกับเรื่องของการสลับขั้วอำนาจมาตลอด 18 ปี...  และสุดท้ายมันก็ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงไป เรายังยืนอยู่ในจุดสูงสุดของประวัติศาสตร์ฟุตบอลเช่นเดิม"

 

"เป้าหมายสูงสุดของเราตอนนี้คือการจบท็อปโฟร์ นอกนั้นมันเป็นเรื่องของความภาคภูมิใจในตัวของเราเอง เราอยู่ในจุดที่ควรภาคภูมิใจในตัวเองเสมอ นั่นเป็นสิ่งที่เรายึดมั่นและเชื่อถือเสมอมา"

 

"มันก็จริงอยู่ ที่เราอยากจะอยู่เหนือกว่าสเปอร์สไม่ว่าจะเป็นในสถานการณ์ใดๆก็ตาม  แต่สิ่งแรกและเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในตอนนี้ คือการจบท็อปโฟร์นะ"

 

 

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น