ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
อองรี รับ ปืนมีแค่ ชายเล็ก ที่ดีกว่านักเตะไก่ แต่เชื่อเกมดาร์บี้ไม่มีอะไรง่าย
1427
28-4-2017
12:11:44

เธียร์รี่ อองรี อดีตกองหน้าอาร์เซน่อล ออกมาแสดงความคิดเห็นว่า อเล็กซิส ซานเชซ จะเป็นนักเตะอาร์เซน่อลเพียงแค่คนเดียวเท่านั้น ที่ได้การยอมรับว่าเล่นได้ดีกว่าผู้เล่นบางตำแหน่งของทีมคู่แข่งอย่าง สเปอร์ แบบไร้ข้อโต้แย้ง 


สเปอร์ส กำลังมีฤดูกาลที่ประสบความสำเร็จที่สุดในพรีเมียร์ลีกจนถึงเวลานี้ โดยกำลังโกยแต้มในพรีเมียร์ลีกเป็นสถิติของสโมสรอยู่ที่ 74 คะแนน ส่วน แฮร์รี่ เคน ดาวซัลโวของทีมก็มีส่วนสำคัญด้วยการช่วยซัดไป 20 ประตูแล้วในซีซั่นนี้


ส่วน "ปืนใหญ่" ในฤดูกาลนี้ กลับมีผลงานตกต่ำลงอย่างชัดเจน พวกเขากำลังตามหลัง สเปอร์ คู่กัดตลอดกาล อยู่ถึง 14 คะแนนในตอนนี้  และเหลือเกมให้ลงสนามอีกเพียงแค่ 6 นัดเท่านั้น ก่อนที่เกมดาร์บี้แมตซ์ลอนดอนเหนือสุดสัปดาห์นี้จะเริ่มต้นขึ้น


อองรี รู้สึกเป็นห่วงสถานการณ์ในตอนนี้ของทีมรักของตน โดยก็ยอมรับว่าชั่วโมงนี้ สเปอร์ มีทีมที่สมบูรณ์แบบมากกว่าทีมของอาร์เซน่อล และคงจะมีแค่ อเล็กซิส เพียงคนเดียวที่โชว์ฟอร์มได้โดดเด่นที่สุด และพูดได้เต็มปากว่าเล่นได้ดีกว่าผู้เล่นสเปอร์บางคน 


"เป็นเรื่องยากสำหรับผมเลย แม้ว่าผมจะเป็นกูนเนอร์ แต่คุณก็ต้องพูดกันตามตรง"อองรีให้บอกกับสกาย สปอร์ต


"ตอนนี้ สเปอร์ คือทีมที่ดีกว่า อาร์เซน่อล .. และถ้าให้มองจริงๆ ผมก็เห็นเพียงแค่ อเล็กซิส ซานเชซ เท่านั้นละมั้ง ที่สามารถเข้าไปทดแทนตำแหน่งนักเตะบางคนของทีมสเปอร์ได้อย่างไร้ข้อกังขา"


"ส่วนคนที่เหลือ ผมคิดว่าคนจะถกเถียงกันแบบนั้นนะ... แต่มันก็ไม่ได้หมายความว่า สเปอร์ส จะเอาชนะได้อย่างง่ายดายหรอกนะ"


"ถ้าเป็นผม การไปเยือน เดอะ เลน ในสถานการณ์ที่เป็นอยู่ตอนนี้ ผู้คนต่างจะคิดกันว่า 'ทีมเราเอาชนะเกมใหญ่ๆนอกบ้านแบบนี้ไม่ได้หรอก เพราะผลงานต่างกันเห็นๆ..' แต่ผมเชื่อว่าโดยส่วนใหญ่แล้วเกมแบบนี้ ความกดดันนั้น มักจะไม่ได้อยู่กับทางฝั่งที่ตามหลัง  ซึ่งโอกาสแบบนี้ ผมจะตื่นขึ้นมาในตอนเช้า และบอกกับตัวเองว่า 'วันนี้ล่ะคือวันของเรา และเราสามารถหยุดพวกเขาได้'   "


อาร์เซน่อลยังไม่เคยจบฤดูกาลตามหลังสเปอร์สในลีกมาก่อนนับตั้งแต่ฤดูกาล 1994-95 แต่ก็สุ่มเสี่ยงเป็นอย่างยิ่งที่จะเกิดแบบนั้นขึ้นในฤดูกาลนี้


เกมที่ไวท์ ฮาร์ท เลนเป็นเกมที่ต้องเอาชนะให้ได้สำหรับทีมของอาร์แซน เวนเกอร์ ส่วนทางปอเชตติโน่จะมองถึงการกดดันเชลซีจ่าฝูงตอนนี้ให้มากขึ้นหลังเอาชนะคริสตัล พาเลซมาเมื่อวันพุธ

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น