ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
คนละเรื่องเดียวกัน ! เวนเกอร์ เผยเหตุปล่อย RVP ซบผี-มั่น ชายเล็ก ไม่ทำประวัติซ้ำรอย
922
27-4-2017
22:36:17

อาร์เซน เวนเกอร์ กุนซือมาดนิ่มของอาร์เซน่อล อธิบายเกี่ยวกับกรณีของ อเล็กซิส ซานเชส ว่า จะไม่มีทางเดินตามรอย โนบิน ฟาน เพอร์ซี่ อย่างแน่นอน


เมื่อหลายปีที่ผ่านมา เวนเกอร์ เคยเสียกองหน้าตัวเก่งของทีม อย่าง ฟานเพอร์ซี่ ไปให้ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด คู่ปรับคนสำคัญร่วมลีค จนในที่สุดก็เป็นเจ้าตัวที่เป็นกำลังสำคัญที่ช่วยให้ แมนยู ความแชมป์ลีคได้เป็นผลสำเร็จอีกด้วย


เวนเกอร์ ได้ตอบคำถามของนักข่าว ที่ว่าด้วยเรื่องของ อเล็กซิส ซานเชส นักเตะคนสำคัญในชุดปัจจุบัน ที่ยังมีปัญหาเรื่องสัญญา ที่เหลืออีกเพียงปีเดียวเท่านั้น แถมยังมีข่าวหนาหูว่ากำลังได้รับความสนใจจากทีมร่วมลีค อย่าง เชลซี และแมนซิตี้ ว่าจะกลายเป็นกรณีเดียวกันกับกองหน้าทีมชาติฮอลแลนด์หรืออีกไม่ ..ซึ่งทางกุนซือวัย 67 ปีก็ได้อธิบายอย่างละเอียดว่า


"มันอาจจะดูคล้ายกัน แต่มันจะไม่ลงเลยอย่างนั้นแน่นอน.." เวนเกอร์ กล่าว


"สำหรับ ฟานเพอร์ซี่ นั้น เขามีออายุ 30 ปีแล้วในสัญญาปีสุดท้ายของเขา ซึ่งตัวเขาก็ต้องการทำสัญญาใหม่ด้วยระยะที่ยาวนานมากกว่าเดิม.."


"เราพูดคุยกันด้วยเรื่องจำนวนปีของสัญญา ...และนั่นทำให้ผมต้องปล่อยเขาไป"


"มันจะไม่ใช่กรณีแบบเดียวกันกับ อเล็กซิส แน่นอน... โดยส่วนตัวแล้วผมคิดว่าเขาจะอยู่กับเราต่อไป ส่วนเรื่องสัญญาใหม่นั้น เรายังมีรายละเอียดที่ต้องพูดคุยมากกว่านั้น"


"มันง่ายมากสำหรับเรื่องนี้ เรามีทางออกเสมอสำหรับเรื่องแบบนี้  ..แต่จะไม่มีการขายเขาออกไปแบบเดียวกับกรณีของ โรบิน ...มันจะไม่เกิดขึ้นอย่างแน่อน"


"....สุดท้ายถ้าเขายืนยันที่จะไม่เซ็นน่ะเหรอ? ...ผมจะทำทุกอย่างให้เขาอยู่กับเราจนวันสุดท้ายของสัญญา.."


ในขณะเดียวกันทางสื่อของตุรกี ก็เคยเปิดเผยถึงบทสัมภาษณ์ของ ฟาน เพอร์ซี่ ที่พูดถึงเหตุการณ์ดังกล่าวเอาไว้เช่นเดียวกันว่า


"ส่วนตัวแล้ว ผมมีฤดูกาลที่ยิ่งใหญ่มากกับที่นั่น(อาร์เซน่อล) ในหลายๆฤดูกาลทุกประตูที่ผมยิง มันหมายถึงการพยายามใขว่คว้าความสำเร็จมามอบให้แก่สโมสรให้ได้... แต่น่าเสียดายที่ผมทำมันได้สำเร็จ" เพอร์ซี่ กล่าว


"ผมยังรัก และให้ความเคารพกับ เวนเกอร์ มากที่สุด เท่าที่นักฟุตบอลคนหนึ่งจะมีให้ผู้จัดการทีมได้ มันยังเป็นเช่นนั้นเสมอมาและตลอดไป ..ทุกๆวันผมยังคิดถึงที่นั่น คิดถึงเพื่อนๆ และแฟนบอลที่รักผมตลอดเวลา แม้มันจะผ่านมานานแค่ไหนก็ตาม"


"....จริงๆแล้ว ผมไม่อยากลงรายละเอียดถึงเรื่องนั้นมาก(การย้ายมาทีมออกมาอยู่กับ แมนยู)... มันน่าเสียดายนะ ที่ในการประชุมครั้งนั้น(การเจรจาต่อสัญญาใหม่)ไม่เป็นตามที่เราต้องการ  เราเห็นได้ชัดเจนว่า ในหลายๆด้านเราไม่มีความเห็นตรงกันกับทางสโมสร  และผมต้องเลือกมองไปถึงอนาคตของตัวเองข้างหน้าต่อไป" 

 

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น