ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
5 สิ่งที่ต้องรู้ ! หลังเกม ปืนใหญ่ เปิดบ้านเฉือน เลสเตอร์ ซิตี้ 1-0
9123
27-4-2017
11:16:14

5. เบลเลริน ก็เด่นดีเหมือนกันนะ

FBL-ENG-PR-ARSENAL-LEICESTER

เบลเลริน ได้ออกสตาร์ทเป็นตัวจริงในวันนี้ ไม่รู้ว่าเป็นเพระ เวนเกอรฺ ต้องการเก็บ น้องอ็อกซ์ ไว้ใช้งานในเกมหน้ากับ สเปอร์ส หรือเปล่า แต่จะอย่างไรแล้ว นี่ก็คือโอกาสดีที่ เดอะแฟลช จะได้ลงมาโชว์ฟอร์มของตัวเอง ซึ่งถือว่าเขาทำได้ดีเลยทีเดียว ทั้งจังหวะเติมเกมขึ้นไป หรือจะเป็นในเกมรับ ก็ดูดีไหลลื่น ไม่รู้ว่าเห็นแบบนี้แล้ว เวนเกอร์ คิดอยากจะเปลี่ยนใจลองมาใช้ เบลเลริน ในเกมหน้าอีกสักรอบมั้ยนะ...

 

4. ปีเตอร์ เช็ค ยังช่วยทีมได้เสมอ

Arsenal v Leicester City - Premier League

เช็ค ช่วยปฏิเสธลูกยิงสำคัญจาก มาห์เรซ ไว้ได้อย่างยอดเยี่ยม อีกทั้งยังงัดความเก๋าดึงเวลาช่วยให้ทีมรอดพ้นจากสถานการณ์ความกดดันในช่วงท้ายเกมได้อีกด้วย ซึ่งในเกมแบบนี้ ปืนใหญ่ เองก็ต้องการผู้เล่นที่ใช้ประสบการณ์เขามาช่วยให้ทีมเก็บสามคะแนนเต็มได้แบบรอดปลอดภัย ไม่ต้องมานั่งเสียดายหลังจบเกม

 

3. ชาก้า ค่อย ๆ ปรับตัวได้แล้ว

Arsenal v Leicester City - Premier League

ชาก้า อาจจะดูไม่ได้ดั่งใจ แฟนปืนใหญ่ หลาย ๆ คน แต่หากเรามามองในแง่สถิติของ ชาก้า นั้น เขาถือว่าทำได้ยอดเยี่ยมมาก ๆ โดยเฉพาะในเรื่องของความแม่นยำในการผ่านบอลที่สูงถึง 93% ในเกมนี้กับ เลสเตอร์ แต่คงจะเพอร์เฟ็กต์กว่านี้ ถ้าไปจูนลูกยิงไกลให้ดี ๆ แม่น ๆ รับรองว่าได้เสียวอีกเยอะเลย

 

2. ยังจะลองใช้แผน 3-4-3กับ สเปอร์ส ต่อมั้ย??

FBL-ENG-PR-ARSENAL-LEICESTER

ชัยชนะสามเกมที่ได้มา ก็มาจากความเปลี่ยนแปลงของ เวนเกอร์ ที่กล้า ๆ ลองหันมาใช้หลังสามตัวดู แล้วก็ดูเหมือนจะได้ผลดีซะด้วย และก็คงจะเริ่มติดใจซะแล้ว แต่ที่สำคัญคือเกมสุดสัปดาห์นี้ที่จะต้องบุกไปเยือน สเปอร์ส เปิดศึก ลอนดอน ดาร์บี้ เวนเกอร์ จะยังกล้าใช้แผนนี้สู้อยู่มั้ย ? เชื่อว่าเหล่า กูนเนอร์ส คงอยากลองเปิดหน้าแลกดูใช่มั้ยล่ะ...

 

1. สัญญาณที่ดี.. หลังจากเกมชัยได้ 3 เกมติด

Arsenal v Leicester City - Premier League

แน่นอนว่าแต่ละเกมที่ชนะมานั้น ไม่ได้มีความสำคัญว่าจะชนะทีมเล็กทีมน้อยทีมท้ายตารางหรือแม้กระทั่งหนีตกชั้น แต่สิ่งสำคัญของ ปืนใหญ่ ในเวลานี้คือความมั่นใจ ซึ่งถือว่าน่าจะกลับมาได้ค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว เพราะเก็บชัยได้ 3 เกมติด ๆ เข้าไปแล้ว และหวังจะมีเกมที่ 4 ด้วย

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น