ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
น่าจะชัวร์ ! ตำนานเยอรมัน ไม่แปลกใจ โคลาซินัช เผ่นหนีชาลเก้ซบปืนโต
2095
21-4-2017
15:53:53

โลธ่าร์ มัธเทอุส ตำนานลิเบอร์โล่ทีมชาติเยอรมัน ออกมาวิจารณืเกี่ยวกับการย้ายทีมของ วาอิด โคลาซินัซ แบ็คซ้ายดาวรุ่งของทีมชาลเก้ว่าไม่ใช่เรื่องแปลกใจที่เจ้าตัวจะย้ายออกจากทีม และน่าจะมีนักเตะอีกรายหลายย้ายทีมตามเขาไปอีก


มัธเทอุส กล่าวผ่านบทความของเขาที่ลงใน สปอร์ตบิลด์ เกี่ยวกับการย้ายทีมของ โคลาซินัช ที่มีข่าวกับ อาร์เซน่อล อย่างจริงจังว่า เป็นเรื่องธรรมดาหากดูจากสถานการณ์ของสโมสรชาลเก้ในตอนนี้  เพราะพวกเขาไม่ใช่ทีมชั้นนำในบุนเดสลีก้าอีกต่อไปแล้ว ราชันย์สีน้ำเงินเริ่มต้นฤดุกาลล่าสุดด้วยความย่ำแย่ ด้วยการแพ้ไปถึง 4 เกมรวด ก่อนที่ปัจจุบันจะพาตัวเองมาอยู่ในอันดับที่11ของตาราง แต่ก็ไม่น่าจะมีลุ้นอะไรอีกแล้วในซีซั่นนี้


"กับ Sead Kolasinac ดูเหมือนว่าเวลาของเขากับ ชาลเก้ จะเริ่มนับถอยหลังแล้ว ข่าวการย้ายทีมของเขาถูกเปิดเผยไปแล้ว..และเขาจะไปเล่นในพรีเมียร์ลีกในฤดูกาลหน้า" ตำนานเยอรมันกล่าว


"มันเป็นเรื่องยากที่ ชาลเก้ จะเหนี่ยวรั้งตัวเขาเอาไว้กับทีมต่อ เมื่อสโมสรที่มีชื่อเสียงและร่ำรวยอย่าง Arsenal ได้ให้ความสนใจเข้ามา"


" Schalke กลายเป็นทีมระดับกลางๆ ในช่วง2-3ปีที่ผ่านมา พวกเขาไม่สามารถผลักดันตัวเองให้กลับไปอยู่ในมาตรฐานเดิมได้ และมันจะแย่ต่อไปอีกในฤดูกาลหน้า หากพวกเขาจะต้องเสียนักเตะหนุ่มๆที่เป็นกำลังหลักไปอีกหลายคน นอกจาก โคลาซินัช แล้ว  อีกทั้งยังมี Leon Goretzka และ Max Meyer อีกด้วย ที่ล้วนแล้วแต่เป็นตัวหลักในทีมมาตลอด ซึ่งพวกเขาก็อยู่ในข่ายที่อาจจะย้ายออกไปด้วยเช่นกัน "


"ชาลเก้ ไม่มีแม่เหล็กในการดึงดูดนักเตะเอาไว้กับทีมอีกต่อไป ไม่ว่าจะเป็นเป้าหมาย หรือแผนการในซีซั่นต่อไป และเมื่อมีหนึ่งคนที่ออกจากทีม ผมเชื่อว่าจะมีอีกหลายคนเริ่มคิดแบบนั้นบ้าง.. มันเป็นเรื่องดีที่พวกเขาพยายามสร้างนักเตะหนุ่มๆขึ้นมาเป็นกำลังให้ทีม แต่ด้วยอะไรที่มันไม่ก้าวไปข้างหน้า  มันก็สามารถเป็นสาเหตุที่ทำให้พวกเขาคิดทบทวนเกี่ยวกับอนาคตของตัวเองขึ้นมาทันที"


"โคลาซินัช เลือกออกไปแสวงหาความสำเร็จในต่างแดน ...ส่วน เมเยอร์ น่าจะคิดเรื่องการย้ายด้วยเช่นกัน แต่หากจริงเขาก็น่าจะยังอยู่ในบุนเดสลีก้าต่อไป"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น