ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
เลื่อนยศ ! ลอร์ดเบนท์เนอร์ ประกาศฉายาใหม่ หลังฟอร์มเทพกับยักษ์ใหญ่นอร์เวย์
2761
20-4-2017
16:32:51

นิคลาส เบนท์เนอร์ กองหน้าทีมชาติเดนมาร์ก อดีตเด็กเก่าอาร์เซน่อล ได้ฉายาใหม่เรียบร้อยแล้ว หลังจากย้ายไปท็อปฟอร์มกับยอดทีมของลีคนอร์เวย์ อย่าง โรเซนบอร์ก 

 
กองหน้าโคตรอินดี้ผู้นี้ พึ่งจะเดินแยกทางกับ น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ เมื่อช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมานี้ จนกระทั่งที่สุดเขาก็ได้ตัดสินใจย้ายไปร่วมทัพสโมสรโรเซนบอร์กทีมแชมป์ลีคสูงสุดของนอร์เวย์เมื่อเดือนก่อน ซึ่งเจ้าตัวก็ทำผลงานในช่วงออกสตาร์ทได้ดีเมื่อยิงได้ 2 ประตูจาก 2 นัดแรกที่ลงเล่นให้กับต้นสังกัดใหม่ 


เมื่อถูกนักข่าวถามว่า "มันดีมั้ยที่เป็น นิคลาส เบนท์เนอร์ ในประเทศนอร์เวย์" ซึ่งเจ้าตัวก็ตอบกลับมาแบบสุดมั่นใจว่า "มันดีที่ได้เป็นนิคลาส เบนท์เนอร์ ไม่ว่าที่ไหนก็ตาม"  


อย่างไรก็ตาม กองหน้าเจ้าของฉายา "ลอร์ดเบนท์เนอร์' รายนี้กลับต้องเปลี่ยนฉายาใหม่เนื่องจากก่อนหน้านี้มีผู้ใช้ฉายาว่า ลอร์ด อยู่ก่อนแล้ว


ด้วยสาเหตุนี้เจ้าตัวเลยถือโอกาสแต่งตั้งฉายาใหม่ให้กับตัวเองแบบขำๆแกมประชด นั่นก็คือ "Emperor Bendtner" หรือที่แปลว่า "จักรพรรดิเบนท์เนอร์" นั่นเอง... เรียกได้ว่า เลื่อนตำแหน่งขึ้นไปอีกระดับหนึ่งเลยทีเดียว

 

"มันฟังดูดีเลยใช่มั้ย...ผมชอบนะ มันดูยิ่งใหญ่กว่าเดิม  แต่ยังไงช่วยเรียกผมว่า เบนท์เนอร์ เฉยๆจะดีกว่ามาก" ท่านจักรพรรดิ กล่าวปิดท้ายแบบกวนๆ

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น