ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ไม่ใช่คำตอบ ! คีโอว์น ชี้ แผนหลังสามตัว ไม่ใช่ปัจจัยหลักที่จะทำให้ ปืน ฉลุยสู่ท็อปโฟวร์
1653
19-4-2017
16:06:32

มาร์ติน คีโอว์น อดีตปราการหลังของอาร์เซน่อล กล่าวว่า แผน 3-4-3 ที่อาร์เซน่อลใช้กับ มิดเดิ้ลสโบรส์ เมื่อค่ำคืนก่อนนั้นไม่ได้แสดงว่า ลูกทีมของ เวนเกอร์ จะกลับเข้ามาสู่เส้นทางการไปเล่นฟุตบอลยุโรป


คีโอว์น เคยเล่นในระบบนี้มาแล้ว ในสมัยปี 1997 ร่วมกันกับ โทนี่ อดัมส์  และ สตีฟ โบลด์ แต่เขาเชื่อว่า มันจะต้องผ่าระบบการฝึกซ้อมและเข้าใจมาเป็นอย่างดีและนานกว่านี้ถึงจะเข้าใจแผนการเล่น ซึ่งในเกมที่ผ่านมา แม้ว่า เวนเกอร์ จะเปลี่ยนมาเล่นแผนหลังสามและคว้าชัยชนะได้ ก้ไม่ได้พิสูจน์ว่า แผนนี้จะเข้ากับระบบทีมและสไตล์การเล่นของนักเตะ

 

"ครั้งสุดท้ายที่อาร์เซน่อลเล่นแผนกองหลังสามตัว มันเกิดขึ้นในช่วงที่ผมอยู่ในทีมพร้อมกับ Tony Adams และ Steve Bould ซึ่งเราเล่นในเกมกับทีมดาร์บี้เคาท์ตี้  ช่วงเดือนพฤษภาคมปี 1997" Keown กล่าว

 

"ถ้าคุณต้องการที่จะเล่นระบบนี้  คุณต้องรู้จักและคุ้ยเคยกับมันดีมากๆ มันไม่ใช่เพียงแค่คุณอยากจะเอามาใช้ได้ ก็ทำได้เลยในทันทีหรอก"


"เราเคยลองใช้แผนนี้ตอน Bruce Rioch กำลังทำทีมอยู่ ... และตอนนั้นถึงแม้ว่าเราจะเป็นกองหลังที่มีประสบการณ์มากมาย แต่มันก็เป็นเรื่องยากเสมอ ที่จะเข้าใจและแบ่งหน้าที่กันลงตัวระหว่างกองหลังสามตัวเช่นนี้"

 

"ผมเห็น Wenger กลับมาใช้แผนนี้ และรู้สึกแปลกใจนิดหน่อยที่เขาเลือกทำเช่นนั้น และแม้ว่าในเกมที่ผ่านมาพวกเขาเอาชนะคู่แข่งได้ แต่ผมกลับเชื่อว่านั่นอาจเป็นเพราะปัจจัยอื่นๆในสนามมากกว่า"

 

"พวกเขาคว้าสามแต้มนั่นเป็นเรื่องที่น่ายินดี แต่นั่นเป็นเพราะนักเตะอย่าง ซานเชส และ โอซิล คือคนที่สร้างความแตกต่างในเกมนี้  หากเราดูกันให้ดีๆ เราจะเห็นถึงความสับสนของกองหลังทั้งสามคน หรือแม้กระทั่งนักเตะริมเส้นอย่าง มอนเรียล และเชมเบอร์เลน  จนสุดท้ายพวกเขาก็ยังเสียประตูอยู่ดี"

 

"ผมมั่นใจว่า เวนเกอร์ จะไม่ใช้แผนนี้ไปตลอด... แม้ว่ามันจะเวิร์คกับเกมนี้  ...ความจริงก็คือพวกเขายังคงลำบากอยู่กับเส้นทางคืนไปสู่กลุ่มท็อปโฟวร์...  เกมกับ โบโร่ ผมมองว่า เวนเกอร์ แค่อาจจะต้องการแค่สร้างความแปลกใหม่ให้กับลูกทีมเพื่อเรียกแรงกระตุ้น และแก้ปัญหาเฉพาะหน้าเพื่ออุดรอยรั่วที่ยังไม่สามารถแก้ใขได้ในตอนนี้เท่านั้นเอง "

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น