ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
แอบมีจุดยืน !! เวนเกอร์ รับ ปืนอาจไม่ยึดแผงหลัง3ตัวไปตลอด แม้ผลออกมาดี
916
19-4-2017
13:08:22

อาร์แซน เวนเกอร์  ผู้จัดการทีมของ อาร์เซนอล ได้ออกมาเผยว่า ระบบการเล่นกองหลัง 3 คนนั้นจะไม่ใช่แผนการเล่นแบบถาวรของทีมแน่นอน แต่เชื่อว่าแท็คติกที่ได้ลองเล่นในเกมกับ มิดเดิลสโบรห์ เกมที่ผ่านมานั้นได้ผลดีเลยทีเดียว


กุนซือ ปืนใหญ่ ได้ลองกลับมาเลือกใช้กองหลัง 3 คนเป็นครั้งแรกอีกครั้งนับตั้งแต่ปี 1997 เป็นต้นมา ซึ่งตัวเขาเองยอมรับว่ายังไม่มั่นใจว่า จะใช้แผนการเล่น(3-4-3)นี้ต่อไปในเกมหน้าที่จะลงเล่นในรายการ เอฟเอคัพ รอบรองชนะเลิศ ที่ เวมบลีย์ ด้วยหรือไม่ แต่เชื่อว่าทีมมีการยืดหยุ่นทางแท็คติคที่ดีขึ้นไปอีกขั้น


"ผมไม่รู้เหมือนกัน... แค่รู้สึกว่าบางครั้งทีมน่าจะต้องการอะไรใหม่ ๆ บ้าง หรือบางอย่างที่แตกต่างออกไป พวกเราแค่ต้องดึงความมั่นใจกลับมาเท่านั้น ซึ่งมันก็ออกมาดีมาก นักเตะของเราก็ตอบสนองได้ดีเช่นกัน" เวนเกอร์ กล่าว


"ผมคิดว่ามันดีมาก ๆ เลยนะ ที่มันได้ผลและคว้าชัยชนะกลับมา  มันแสดงให้เราได้รู้ว่าทีมของเราสามารถปรับตัวเข้ากับสิ่งใหม่ๆได้เสมอ "


"พวกเรามีการฝึกซ้อมมาก่อนหน้านี้แล้วหลายครั้ง เราเคยเป็นทีมที่เน้นเกมรุกมากกว่าอย่างอื่น  แต่ตอนนี้เราคงต้องหันกลับมามองในเรื่องของพวกเกมรับบ้าง เพราะเรามีสถิติที่ไม่ค่อยดีเลยกับตัวเลขที่เสียประตูไปในฤดูกาลนี้"


"แต่ยังไงก็ตาม ผมรู้สึกว่ามันอาจจะไม่ใช่คำตอบ ในการเล่นระยะยาวสำหรับทีมแบบเรา"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น