ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ตามกระแส ! อ็อกเหล็ก เผยทีมพอใจ ปรับแผนใช้หลัง3 ออกมาดีอย่างที่คาด
1242
18-4-2017
13:15:35

อเล็กซ์ อ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน ปีกร่างตันของอาร์เซน่อล เผยว่าพวกเขาสามารถปรับตัวเข้ากับแผนการเล่นใหม่ที่ใช้ปราการหลังตัวกลาง 3 คนได้เป็นอย่างดี


อาร์เซน่อลปรับหมากมาเล่นปราการหลัง 3 คนเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 1996 และส่งผลให้ทีมสามารถคว้าชัยชนะเหนือมิดเดิลส์โบรช์ที่ริเวอร์ไซด์ สเตเดี้ยม ไปได้ 2-1


"แม้ว่ามันเป็นจะบางอย่างที่ใหม่สำหรับเรา แต่เราก็พยายามเรียนรู้มันมาตลอดสัปดาห์นี้"แชมเบอร์เลน ที่นัดนี้ถูกจับมาเล่นตำแหน่งกึ่งวิงแบ็คด้านขวากล่าว


"มันคือการเปลี่ยนแปลง และเป็นเรื่องใหม่สำหรับพวกเราส่วนใหญ่ แต่ผมคิดว่าเราปรับตัวได้ดีมากๆ ในเกมเมื่อคืนนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในครึ่งเวลาแรกที่ผมคิดว่ามันเวิร์คจริงๆสำหรับเรา"


"ในครึ่งเวลาหลัง มิดเดิลส์โบรช์กลับลงมาด้วยความมุ่งมั่น พวกเขาก็ต้องการแต้มเช่นเดียวกับเรา ฉะนั้นมันเลยกลายเป็นงานที่ยากมากขึ้นหลังจากที่พวกเขาตีเสมอเราได้"


"พวกเขาใช้บอลยาวเล่นงานเรา แต่เรายังคงคว้าความได้เปรียบไว้ได้ เหนือสิ่งอื่นใดมันเป็นระบบใหม่และเราได้ 3 คะแนนด้วยระบบนี้ นั่นคือสิ่งที่สำคัญที่สุด"


อาร์เซน่อลออกนำไปก่อนจากอเล็กซิส ซานเชซก่อนมาถูกอัลบาโร่ เนเกรโด้ตามตีเสมอแต่ก็มาได้ประตูชัยจากเมซุต โอซิล ซึ่งในเกมนี้ เวนเกอร์ เลือกเอา โลร็องต์ กอสเซียลนี่,กาเบรียล เปาลิสต้าและ ร็อบ โฮลดิ้ง ยืนเป็น 3 เซ็นเตอร์แบ็ค และให้ เชมเบอร์เลน กับ มอนเรียล ยืนริมเส้น คอยสนับสนุนช่วยเกมรับและรุก

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น