ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ชายเล็ก รับเรียนรู้มากมายสมัยอยู่บาร์ซ่า - เมสซี่ ช่วยเบิกเนตรมากขึ้น
1260
10-4-2017
13:09:52

อเล็กซิส ซานเชซดาวเตะทีมชาติชิลีของไอ้ปืนใหญ่อาร์เซน่อล ยอมรับว่าได้เรียนรู้มากมายจาก ลิโอเนล เมสซี่ ซูเปอร์สตาร์คนดังและโคตรทีมอย่างบาร์เซโลน่าดาวเตะวัย 28 ปี ย้ายจากบาร์เซโลน่ามาอยู่กับอาร์เซน่อลเมื่อปี 2014 และเขาก็ยอมรับว่าเคยได้เรียนรู้อะไรมากมาย จากช่วงเวลาที่เล่นอยู่ในถิ่นคัมป์ นู โดยเฉพาะการเล่นคู่กันกับ เมสซี่ มันส่งผลให้เขาเข้าใจมุมมองของเกมฟุตบอลมากขึ้นกว่าเดิม"ผมเคยมั่นใจว่าผมเป็นนักเตะที่มีคุณภาพ ผมมั่นใจกับสิ่งที่ผมสามารถทำได้ ผมไม่ประหม่าตอนที่ผมอายุ 21 ปี ผมเล่นราวกับว่าผมอยู่ที่บ้านกับครอบครัวและเพื่อนของผม ผมไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไร"ซานเชซกล่าว"แต่ในทันทีที่ผมผมเข้ามาที่บาร์เซโลน่า ผมได้ตระหนักว่ามันเป็นเหมือนการเรียนรู้การเล่นฟุตบอลใหม่อีกครั้ง ...มันไม่ใช่แค่ต้องเล่นกับบอลให้ดี หรือพยายามทำประตูให้ได้มากๆอีกต่อไป"

 

"เราโฟกัสไปที่ทีม การยิงประตูไม่ใช่เรื่องของคนๆเดียว เราทำมากกว่านั้น เราพยายามสร้างรูปเกมการเล่นที่สวยงาม ด้วยการเคลื่อนที่ของนักเตะทุกคน การพยายามเปิดพื้นที่ให้กว้าง"

 

"...สมมุติว่า หากเมสซี่พาบอลเจาะเข้าตรงกลาง  เราต้องขยับตัวเพื่อสร้างที่ว่างด้านข้างให้มาก เพราะต้องดึงคู่แข่งที่ลงมาแออัดกันอยู่หน้ากรอบประตูออกมาจากตรงนั้น... เขาไม่ใช่แค่นักฟุตบอล เขาเป็นนักสร้างสรรค์ เขาสร้างรูปแบบการเคลื่อนที่,การดึงจังหวะ ทำให้ตัวประกบออกจากตำแหน่ง  เขารู้ว่าเมื่อไหร่ต้องบุก และเมื่อไหร่ไม่จำเป็นต้องทำเช่นนั้น""บางครั้งผมชอบบุกเข้าไปในสถานการณ์ที่ยากลำบาก และเขาก็บอกให้ผมต้องรู้จักถอยหลังออกมาบ้าง เพราะบางทีช่องว่างมันอาจจะเกิดขึ้นจากเพลย์แบบนั้น  เขาช่วยให้ผมได้มองเห็นมุมมองใหม่ๆ"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น