ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
มาร์ติเนซ ปลื้มสุดๆ หลังพาปืนเก็บคลีนชี๊ต เกมอัดขุนค้อน
992
6-4-2017
16:04:43

เอมิเลียอาโน่ มาร์ติเนซ นายทวารมือสามของทีมออกอาการดีใจสุดๆหลังจากได้รับโอกาสตัวจริงในเกมล่าสุด แถมยังเก็บสถิติไม่เสียประตูได้ด้วยอีกต่างหาก


มาร์ติเนซ ผู้รักษาประตูชาวอาร์เจนไตน์ วัย 24 ปี เปิดเผยว่าเขารู้สึกดีใจมากมายที่มีโอกาสได้ลงเล่นในพรีเมียร์ลีคเป็นนัดแรกให้กับทีมชุดใหญ่ แถมยังไม่เสียประตูให้คู่แข่งอีกด้วย เจ้าตัวกล่าวต่ออีกว่าเป็นเพราะเขาอดทนฝึกซ้อมอย่างหนักมาตลอด จนทีมงานให้ความไว้วางใจในตัวเขาให้เฝ้าเสาแทนที่ ปีเตอร์ เช้ก และ ดาวิด ออสปิน่า


ปีเตอร์ เช็ก นั้นได้รับบาดเจ็บไปก่อนหน้านั้น ส่วน ดาวิด ออสปิน่า ที่ทำหน้าที่แทนในสองเกมที่ผ่านมาก็มีอาการบาดเจ็บที่หัวไหล่เล็กน้อย แต่ อาร์เซน เวนเกอร์ ไม่ยอมเสี่ยงเอาลง จึงเปิดโอกาสให้ มาร์ติเนซ ทำหน้าที่แทนในเกมล่าสุด


"ในวันที่พวกเขามาบอกผมว่า ผมจะได้ลงเล่นในเกมนี้(เวสต์แฮม) ผมดีใจมาก และกลับไปซ้อมต่ออย่างหนักเพิ่มอีกหลายชั่วโมง นั่นคือสิ่งที่ผมพยายามทำเพื่อวันนี้ และมันออกมาดีจริงๆ"


"ผมต้องการความมั่นใจ และผ่อนคลายให้ได้มากที่สุดก่อนเกมเริ่ม เพราะมันเป็นเกมที่มีความหมายกับทีมของเรามาก ดังนั้นผมจึงไม่อยากจะให้มีอะไรที่ผิดพลาดเกิดขึ้น"


"ผลมันออกมาดีจริงๆ เราชนะในเกมสำคัญ คว้าสามแต้ม และยังเก็บคลีนชี๊ตได้นั่นคือสิ่งที่ผมภูมิใจ.."


"ผมซ้อมกับเพื่อนๆในทีมชุดใหญ่ทุกวัน โดยเฉพาะ กรานิต เรามักจะอยู่ซ้อมต่ออีกเพื่อเทรนให้กันและกัน ...เขาเป็นคนที่ยิงบอลได้หนักหน่วงมากแถมยังควบคุมทิศทางดีอีกด้วย  สิ่งนี้มันช่วยผมได้มาก และมันทำให้ผมมั่นใจเวลารับลูกบอลเอาไว้ในมือ "


"การได้ลงเล่นในเกมแบบนี้มันมีค่ามหาศาลสำหรับผม มันเป็นสิ่งจำเป็นมากสำหรับตำแหน่งผู้รักษาประตู ผมดีใจที่มันออกมาดี และหวังจะได้รับโอกาสเช่นนี้อีกต่อไปมากขึ้น"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น