ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
กลับเข้าฝั่ง ! ขุนพลปืนปลดล็อค เรียงหน้ายิงขุนค้อนยับกลับบ้าน 3-0
2464
6-4-2017
03:43:33

 

หลังฟอร์มไม่ดีช่วงที่ผ่านมาอาร์เซน่อลก็หาชัยชนะในลีกเจออีกครั้ง เริ่มที่เมซุท โอซิลปลดแอกกดประตูแรกของปี 2017 ให้ตัวเองและแอสซิสต์ให้ธีโอ วัลคอตต์ยิงอีกหนึ่ง ก่อนปิดท้ายที่โอลิวิเยร์ ชิรูด์สำรองลงมาซัดช่วยกันพาปืนใหญ่เอาชนะเวสต์แฮม ยูไนเต็ด 3-0 ขึ้นมาเป็นอันดับ 5 โดยมีแต้มเท่าแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดแต่ประตูได้เสียดีกว่า


ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก
สนาม เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม
วันที่ 5 เมษายน 2560
กรรมการ มาร์ติน แอตกินสัน


อาร์เซน่อล                        3    0                    เวสต์แฮม ยูไนเต็ด

1-0 โอซิล 58'
2-0 วัลคอตต์ 68'
3-0 ชิรูด์ 84'


อาร์เซน่อลไม่มีออสปิน่าอย่างที่คาดทำให้มาร์ติเนซต้องลงเฝ้าเสาแทน กาเบรียลก็เล่นแทนที่กอสเซียลนี่เจ็บเช่นเดียวกันและอีกตำแหน่งที่เปลี่ยนคือให้เอลเนนี่ออกสตาร์ท

ส่วนเวสต์แฮมใช้มาซูอาคูเล่นแบ็คซ้ายแทนเครสเวลล์ที่เจ็บ แต่พวกเขาได้อันโตนิโอกลับมาเล่นได้แล้วเป็นตัวจริงทันทีและให้โนเบิลลงด้วยและดันลันซินี่ไปช่วยปั้นเกม

 

8'
ค้อนทักทายลันซินี่ปั่นฟรีคิกข้ามคาน
เวสต์แฮมมาได้จังหวะทักทายให้แอบลุ้นก่อนในช่วงออกสตาร์ทเกม จากฟรีคิกหน้าเขตโทษระยะใกล้ปล่อยให้ลันซินี่จัดการแต่ก็ยังปั่นส่งบอลโด่งข้ามคานไปหน่อย

15'
เบเญรินหนีมาสวยก่อนหักให้วัลคอตต์ยิงโดนเซฟ
เป็นโอกาสของอาร์เซน่อลได้ลุ้นกันบ้างกับจังหวะที่เบเญรินหนีมาได้ทางขวา ก่อนจะหักเข้าไปตรงกลางถึงวัลคอตต์แต่ก็ยังยิงไปโดนเซฟ

21'
อันโตนิโอได้ยิงแต่ก็ยังไม่เข้ากรอบ
โอกาสของเวสต์แฮมมากันอีกทีจากจังหวะที่ลันซินี่เปิดเข้าไปในเขตโทษ แล้วฟอนเต้ชงต่อหลุดมาหาอันโตนิโอทางซ้ายในเขตโทษแต่ก็ยังวอลเล่ย์ไม่เข้ากรอบ

31'
ยังไม่เฮ!เวลเบ็คตัดได้ส่งถึงวัลคอตต์ยิงออกเสาแรก
ผลัดกลับมาเป็นอาร์เซน่อลได้ลุ้นกันบ้างกับที่เวสต์แฮมจ่ายบอลกันไม่ดีเจอเวลเบ็คดักได้ ก่อนจะแทงถึงวัลคอตต์ทางขวาในเขตโทษจับก่อนสับไกแต่ส่งบอลหลุดออกเสาแรกไป

37'
ปืนหาช่องเจาะไม่เจอเอลเนนี่ลงเอยยิงไกลก็ห่างไปเยอะ
เข้าช่วงท้ายครึ่งแรกแล้วจังหวะยังไม่ค่อยมีอะไรซักเท่าไหร่ อาร์เซน่อลได้เคาะหาช่องเรื่อยๆแต่ยังไม่ได้โอกาสดีๆเพิ่มเติมสุดท้ายลงเอยด้วยการยิงไกลของเอลเนนี่แต่ไม่ใกล้เคียง

41'
ยังไม่ได้!เบเญรินยิงติดบล็อกเข้าทางเอลเนนี่ซัดแฉลบออก
เป็นโอกาสที่ปืนใหญ่น่านำเลยจากที่ต่อบอลถึงเขตโทษเวสต์แฮมจ่ายทีแรกยังไม่ผ่านกัน แต่ยังย้ำเข้าไปได้อีกทีแล้วอเล็กซิสเบียดจับบอลได้และไหลให้เบเญรินยิงก่อนติดลบ็อก กระดอนมาหาเอลเนนี่ยิงอีกทีก็แฉลบออกหลังอีก

42'
ลุ้นต่อเนื่อง!เตะมุมเปิดมาเวลเบ็คโหม่งยังโดนรับได้
อาร์เซน่อลเกือบได้อีกกับจังหวะเตะมุมถัดมา โอซิลเป็นคนเปิดมาแถวเสาแรกแล้วเวลเบ็คโฉบมาโหม่งได้แต่แรนดอล์ฟยืนคุมพอดีเลยก็รับไว้ได้

ส่วนช่วงที่เหลือก็เรียกว่าแทบเป็นของอาร์เซน่อลฝั่งเดียวตัดบอลกลับมากดดันเวสต์แฮมได้เรื่อยๆแต่สุดท้ายก็หาประตูไม่ได้เลยยังจบครึ่งแรกไปที่เสมอกันอยู่


HALF TIME


55'
กลับมาลุยต่อแครอทวอลเล่ย์เข้าแต่ล้ำหน้าไปก่อน
กลับมาครึ่งหลังยังคล้ายๆเดิมจังหวะพอมีมาเรื่อยๆ เวสต์แฮมเองก็มีโอกาสส่งบอลเข้าประตูไปแล้วจากแคร์โรลล์วอลเล่ย์แต่ก็มีล้ำหน้าไปก่อนเลยไม่ได้

58'
มาจนได้!ปืนขอก่อนเทพปรือยิงนอกกรอบเข้าเสาไกล

แต่แล้วปืนใหญ่ก็เอาประตูออกนำเข้าจนได้กับจังหวะนี้ แนวรับของเวสต์แฮมเคลียร์ออกมาไม่ดีพอแล้วไปเข้าทางโอซิลหน้าเขตโทษและมีเวลาให้เล็งก็เลยจัดการปั่นเลือกเสาไกลแล้วแรนดอล์ฟเซฟไม่ดีกระดอนผ่านเข้าประตู อาร์เซน่อลออกนำ 1-0

61'
ไม่สอง!เวลเบ็คได้ง้างแต่โดนแรนดอล์ฟปิดมุมเซฟ
ยังเป็นอาร์เซน่อลที่ได้ลุ้นต่อเนื่องอยู่เกือบทิ้งห่างเลย กับบอลที่วัลคอตต์ลากทะลุมาตรงกลางเวสต์แฮมหยุดกันไม่ได้ก่อนจะจ่ายต่อให้เวลเบ็คขวามืว่างๆในเขตโทษได้ยิงแต่แรนดอล์ฟออกมาปิดมุมไวเซฟได้ทัน

65'
เวลเบ็คได้ยิงใหม่หนนี้เข้าข้างตาข่าย
หลังจากออกนำแล้วอาร์เซน่อลยังแรงไม่ตกมาเรื่อยๆ หนนี้ก็จากที่โอซิลเป็นคนจ่ายทะลุให้เวลเบ็คทางซ้ายพยายามควบตามไปยิงแต่มุมบีบสุดท้ายเลยซัดเข้าแค่ข้างตาข่าย

66'
เทพปรือเปิดเข้าหัวเอลเนนี่โหม่งไปโดนเซฟ
ประตูที่สองของอาร์เซน่อลยังไม่มาให้เห็นแม้จะได้ลุ้นอยู่เรื่อยๆ หนนี้ด้วยบอลจ่ายมาริมซ้ายแล้วโอซิลควบตามไปเกือบสุดเส้นหลังเปิดเข้าเขตโทษ จบด้วยเอลเนนี่โหม่งแต่ก็แค่กระดอนให้แรนดอล์ฟรับ

68'
สมหวัง!เทพปรือปาดให้วัลคอตต์ยิงบวกตุงสอง

สุดท้ายประตูที่สองของเจ้าบ้านก็มาจริงๆหลังจากที่บุกแทบทั้งช่วง เริ่มจากโอซิลทำชิ่งกับอเล็กซิสเข้าเขตโทษทางซ้ายแล้วหักไปตรงจุดโทษจบด้วยวัลคอตต์แปเน้นๆตุงตาข่าย อาร์เซน่อลทิ้งห่างเป็น 2-0

70'
มันน่าได้!อเล็กซิสตักให้เบเญรินเติมมาว่างๆดันยิงหลุดเสา
น่าจะเป็ฯลูกสามให้อาร์เซน่อลเลยกับจังหวะนี้ บอลฝากอเล็กซิสทางซ้ายดึงรอจังหวะอยู่นานสองนานก่อนจะตักเข้าเขตโทษ ตรงกลางเบเญรินสอดมาโคตรของโคตรโล่งแต่น่าเสียดายสุดๆดันยิงส่งบอลถากเสาออกไป

75'
ไม่ให้!ลันซินี่สับไกนอกกรอบถูกมาร์ติเนซเซฟ
นานๆทีเวสต์แฮมจะได้ง้างไกและเกือบทวงคืนได้ลูกนึง กับบอลไปอยู่ที่ลันซินี่เลี้ยงทะลุมาเองตรงกลางหลบไปหนึ่งแล้วจบด้วยการส่องนอกกรอบแต่มาร์ติเนซก็เซฟได้เยี่ยม

84'
ปืนสบายใจได้!หล่อเหลาจัดให้ยิงเข้าเสาไกลเป็นตุงสาม

อาร์เซน่อลโล่งใจได้แล้วคงไม่มีอะไรทำให้พ่ายได้หลังจากเอาประตูสามสำเร็จ ด้วยแชมเบอร์เลนลงมาให้หาจังหวะตะลุยตัดมาตรงกลางก่อนจ่ายต่อให้ชิรูด์ทางขวาในเขตโทษ ล็อกเข้าซ้ายก่อนซัดส่งบอลเข้าเสาไกลแบบหมดจดให้ทีมนำเพิ่มเป็น 3-0


จบเกมอาร์เซน่อลก็กลับมาเก็บชัยชนะได้อีกครั้งอัดเวสต์แฮมไป 3-0 เป็นชัยชนะในลีกเกมแรกนับตั้งแต่เกมที่เฉือนฮัลล์เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ และยังเพียงพอให้ขยับขึ้นมาเป็นที่ 5 ด้วยลูกได้เสียที่ดีกว่าแมนฯ ยูไนเต็ด

ส่วนเวสต์แฮมนี่อาการหนักเลยแพ้มา 5 เกมติดต่อกันและไม่ชนะใครมา 7 นัดหลังสุดด้วย

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น