ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
พลาดบ่อยนะ ! ปืน ส่อโดนปรับ ฐานไร้คนสวมปลอกแขนกัปตันทีม เกมเจ๊าเรือ
2450
5-4-2017
15:51:23

ไอ้ปืนใหญ่อาจเจอบทลงโทษจากลีกแดนผู้ดี หลังไม่มีผู้เล่นสวมปลอกแขนกัปตันทีมในครึ่งหลังของเกมที่พวกเขายันเสมอกับ แมนเชสเตอร์ซิตี้ไป 2-2 ในเกมล่าสุดที่พึ่งผ่านมานี้เอง

 

อาร์เซนอล ทีมดังประจำศึกพรีเมียร์ลีก อาจถูกสมาคมฟุตบอลอังกฤษลงโทษย้อนหลัง หลังถูกตรวจพบว่า พวกเขาลงเล่นโดยไม่มีใครรับทำหน้าที่แทน โรล็อง กอสเซียลนี่ ที่เป็นกัปตันทีมในช่วงครึ่งหลัง เนื่องจากถูกเปลี่ยนตัวออกไปเพราะได้รับบาดเจ็บในระหว่างพักครึ่ง 

 

โลร็องต์ กอสเซียลนี รับหน้าที่สวมปลอกแขนกัปตันทีม แต่ทว่าในช่วง 45 นาทีแรกของเกมวันนั้นเจ้าตัวโชคร้ายได้รับบาดเจ็บ จนต้องถูกถอดออกจากสนามตั้งแต่ช่วงพักครึ่ง

 

ทว่ามีการตรวจพบว่า หลังจากนั้น ทีมไอ้ปืนใหญ่กลับไม่ได้มอบหมายให้ผู้เล่นคนใดสวมปลอกแขนกัปตันแทน โดยพวกเขาลงเล่นกับทีมเยือนอย่าง แมนซิตี้ โดยไม่มีกัปตันทีมในสนามตลอด 45 นาทีหลัง

 

นั่นถือเป็นการละเมิดกฎข้อบังคับของพรีเมียร์ลีกที่ระบุชัดเจนว่า ทุกทีมต้องมีผู้เล่นสวมปลอกแขนกัปตันทีมอยู่ในสนามตลอด 90 นาที ด้วยเหตุนี้ เดอะ กันเนอร์ส จึงมีโอกาสได้รับโทษย้อนหลัง ด้วยการปรับเงินจำนวนหนึ่ง

 

"ผมไม่รู้หมือนกัน(ใครเป็นกัปตันทีมในครึ่งหลัง) บางทีอาจจะเป็นคุณ?" เวงเกอร์ ตอบคำถามนักข่าวของ The Mirror ในเรื่องนี้แบบมึนๆ

 

"มันเป็นคำถามที่ดี ไม่มีใครถามผมเลยใครคือกัปตันทีม ผมยังมีเวลาอีก 24 ชั่วโมงให้คิดนะ(ว่าใครจะเป็นกัปตันทีมในเกมกับเวสต์แฮม)"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น