ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ท็อฟฟี่ขายดี ! ปืนสับขาหลอก ไม่สน บาร์คลี่ย์ จ้องคว้า กูเอเย่ แทน
2341
2-4-2017
11:37:05

สื่อในย่านเมอร์ซี่ไซด์ รายงานว่า อาร์เซน่อล สนใจที่จะคว้าตัว อิดริสซ่า กูเอเย่ กองกลางเชิงรับของ เอฟเวอร์ตัน ไม่ใช่ รอส บาร์คลี่ย์ อย่างที่เป็นข่าวมาก่อนหน้านี้ ในขณะที่ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ก็จับตามองด้วยเช่นกัน


กูเอเย่ กองกลางทีมชาติเซเนกัลวัย 27 ปี เคยสร้างชื่อมาจากทีม ลีลล์ ซึ่งเขาเองก็ในชุดเดียวกับชุดที่เล่นกับ เอด็น อาชาร์ ในช่วงปี 2010 จนถูกดึงตัวมาร่วมทีมแอสตันวิลล่า ในปี 2015 ทว่าหลังจากทีมตกชั้น กูเอเย่ ก็ถูกเอฟเวอร์ตัน ซื้อมาด้วยค่าตัว 9 ล้านปอนด์เมื่อต้นซัมเมอร์ที่ผ่านมานี้เอง


จากผลงานที่คงเส้นคงวาทำให้ตัวเขานั้นสามารถยึดตัวจริงในถิ่นกูดิสันปาร์คได้ โดยในซีซั่นแรกกับท็อฟฟี่นี้ เขาลงเล่นไปแล้วกว่า 25 นัด และทำได้อีก1ประตู จนมีข่าวว่า กำลังถูก อาร์เซน่อล ติดตามดูฟอร์มและพร้อมดึงตัวมาเสริมเกมแดนกลาง หากเจ้าตัวสนใจที่ย้ายสังกัดในฤดูกาลหน้า โดยคาดว่าเขาจะมีค่าตัวราว 15 ล้านปอนด์


ดิเอ็คโค่นิวส์ สื่อท้องถิ่น รายงานว่า เดิมทีที่ อาร์เซน่อล เคยตกเป็นข่าวว่า อยากจะได้ รอส บาร์คลี่ย์ กองกลางพลังม้า ที่มีข่าวว่าปฎิเสธต่อสัญญาใหม่กับทีม และมีทีท่าว่าจะย้ายออกไปเมื่อสิ้นสุดฤดูกาลนี้  แต่ดูเหมือนว่า อาร์เซน เวนเกอร์ จะไม่ยอมสู้ค่าตัวกว่า 30 ล้านปอนด์ที่เอฟเวอร์ตันตั้งไว้ และหันไปหามิดฟิลด์จอมขยันอย่าง กูเอเย่ แทน อีกทั้งตัวของ บาร์คลี่ย์ เองเคยให้ข่าวว่าเจ้าตัวอยากไปร่วมเล่นกับ เดลลี่ อัลลี เพื่อนร่วมทีมชาติที่ สเปอร์ มากกว่าด้วย 


โดยเวนเกอร์ นั้นต้องการมิดฟิลด์เชิงรับเข้ามาสร้างความสมดุลย์ในทีมในซีซั่นหน้า ที่อาจจะมีเปลี่ยนแปลงทีมขนานใหญ่ โดยเฉพาะแผงมิดฟิลด์ที่มีปัญหามากมาย ทั้ง การบาดเจ็บแบบไม่มีกำหนดของ กาซอร์ล่า ฟอร์มที่ตกลงไปของ อาร่อน แรมซี่ย์ และ โกเกอแล็ง อีกทั้งการปรับตัวที่ล่าช้าของ กรานิต ชาก้า แถมยังทำผลงานไม่เข้าตาอีกด้วย

 

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น