ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ย้อนอดีตด้วยคน ! ปั๊ต รับ ชอบดวล คีโน่ เผยเก่งสุดในลีคก่อนตนมาพรีเมียร์
2132
31-3-2017
16:21:00

ปาทริค วิเอร่า อดีตยอดกลางทีมชาติฝรั่งเศสและอาร์เซน่อล ชื่นชม รอย คีน อดีตผู้นำทีม ปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นสุดยอดแข้งแห่งยุคตัวจริงเสียงจริง และเป็นคู่ต่อสู้ที่เขาชอบฟาดฟันด้วยอย่างที่สุด แม้ไม่วายแอบกัดพองามว่า คีโน่มองหลังเสื้อเขา และมีภาพเลข 4 อยู่ในใจเสมอ เพราะก่อนที่เขาจะย้ายมานั้น คีโน่ถือเป็นนักเตะที่ดีที่สุดของลีก

        
เจ้าของชื่อเล่น ปั๊ต ให้สัมภาษณ์ด้วยการแอบแซว รอย คีน ตำนานฮาร์ดแมนของแมนยูไนเต็ด ด้วยความคิดถึงว่า คีนจะมีภาพหมายเลขสี่ของตนติดตรึงอยู่ในความทรงจำไปตลอดชีวิต หลังจากที่ได้ปะทะแข้งกันมาหลายครั้ง แถมยังเล่นมุขว่าเคยเป็นกองกลางที่ดีที่สุดก่อนหน้าที่ตัวเขาจะย้ายเข้ามาเล่นในพรีเมียร์ลีคในปี 1996 

            
อาร์แซน เวนเกอร์ นำตัว วิเอร่า ที่กำลังไม่มีอนาคตกับ เอซี มิลาน มาปลุกปั้น จนกลายเป็นหนึ่งในกองกลางที่ดีที่สุดในโลก และเป็นกำลังสำคัญในการพา เดอะกันเนอร์ คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก 3 สมัย หนึ่งในนั้นคือการคว้าแชมป์แบบไร้พ่ายปี 2004 ชนะ 26 นัด เสมอ 12 นัด จนทีมชุดนั้นได้รับการขนานนามว่า "อินวิซิเบิ้ล"   


            
ซึ่งหนึ่งในไฮไลท์ตำนานของ วิเอร่า ที่ทุกคนจดจำคือการฟัดกับ รอย คีน กัปตันทีม "ปีศาจแดง" ที่ครองความยิ่งใหญ่อยู่ก่อนแล้ว โดยแม้จะเล่นนัดสุดท้ายให้ "เดอะ กันเนอร์ส" มานานเป็น 10 ปีแล้ว แต่ วิเอร่า ก็ยังคิดถึงการห้ำหั่นกับ คีโน่ โดยแอบกัดเล็กๆ พอเป็นพิธี 


            
"เขาเห็นหลังเสื้อผมตลอด เพราะแบบนั้น เขาเลยมีภาพเลข 4 ติดอยู่ในใจเสมอ "

 

"ผมชอบเล่นกับเขานะ เรามีความหลงใหลในเกมเหมือนกัน เขาเป็นผู้นำในสนามที่ดีเลยล่ะ แถมยังเป็นกัปตันทีมที่วิเศษของยูไนเต็ดด้วย  ทุกๆครั้งที่ผมสู้กับเขามันมักจะเป็นงานหนักเสมอ เขาเป็นเกมวินเนอร์ที่ไม่ยอมแพ้แม้แต่วินาทีเดียว ฉะนั้นผมจึงตั้งตารอคอยการจะได้ปะทะกับเขาตลอดเวลา"

 

"คุณต้องอยากสู้กับคนที่เก่ง เพื่อยกตัวเองให้ก้าวขึ้นไปอีกระดับ ซึ่งในสมัยนั้นต้องบอกว่าเขาเป็นกองกลางที่ดีที่สุดในพรีเมียร์ลีค ...จนกระทั่งทุกอย่างได้เปลี่ยนไปเพราะการมาของผม" โค้ชทีมนิวยอร์ก ซิตี้ กล่าวทิ้งท้ายแบบเหนือชั้น

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น