ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
รู้ตัว ! โอซิล เผยจุดอ่อนของตัวเอง ชี้ช่วยทีมไม่ได้หากไม่ได้บอล
1156
31-3-2017
13:39:08

เมซุต โอซิล กองกลางตาปรือของอาร์เซน่อล ออกมาเปิดเผยว่าตัวเองนั้นมีจุดอ่อนที่ไม่สามารถแก้ใขให้ดีขึ้นได้ แม้ว่าจะพยายามขึ้นมากแล้วก็ตามที 

กองกลางจอมแอสซิสต์วัย 28 ปี บอกกับสื่อในเยอรมันว่า ตัวเองนั้นเป็นคนที่แย่งบอลไม่เก่ง และเล่นเกมรับได้ไม่ดี แม้ว่าจะพยายามพัฒนาในจุดนั้นขึ้นมามากแล้ว แต่ก็รู้สึกว่ายังช่วยทีมได้ไม่มากพอ แถมยังอธิบายอีกว่า สาเหตุที่ตนเองไม่สามารถช่วยทีมในยามคับขันได้ นั่นเป็นเพราะไม่ได้รับการสนับสนุนที่มากพอ โดยเฉพาะจำนวนบอลที่ส่งมาให้ตนนั้นถือว่าน้อยมากที่จะสร้างสรรค์โอกาสได้


"ผมไม่ได้เป็นผู้เล่นชนิดที่ว่าจะวิ่งไล่กวดลูกบอลตั้งแต่หน้าแดนของคู่แข่ง ซึ่งทุกคนก็รู้กันดีอยู่แล้ว" โอซิล บอกกับ SportBild


"ผมคือตัวสร้างสรรค์เกม และศักยภาพของผมจะถูกใช้เต็มที่ ก็ต่อเมื่ออยู่ต่อหน้ากรอบประตูคู่แข่งเท่านั้น"


"ผมสร้างความอันตรายในเกมรุกได้ สร้างโอกาสหลากหลายเพื่อทำประตู แต่ทุกอย่างจะไร้ค่าหากผมไม่ได้รับบอล หรือสัมผัสมันจำนวนที่มากพอ" 


"ผมไม่ได้พูดเพื่อให้ตัวเองดูดี แต่มันเป็นเช่นนั้นจริงๆ ...ตั้งแต่ผมมาที่นี่ ผมก็พยายามพัฒนาตัวเองเสมอ แม้กระทั่งเรื่องของร่างกาย การยิงประตู และการเล่นเกมรับ"


"ผมตั้งใจทำมันทุกครั้งที่(วิ่งไล่บอลช่วยเพื่อน) แต่นั่นจะทำให้ผมลดศักยภาพตรงหน้ากรอบประตูคู่แข่งลงไป เพราะต้องลงมาต่ำมาก...ผมไม่ได้จะโทษใคร หรืออะไรทั้งสิ้น แต่ผมเพียงอยากให้รู้ว่าผมพยายามมากแค่ไหนเท่านั้นเอง"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น