ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ยิ่งรู้ยิ่งเจ็บ ! นักข่าวเผย เหตุปืนไม่ซื้อ ก้องเต้ สมัยเล่นในฝรั่งเศส
3389
31-3-2017
02:22:08

นักข่าวสายฝรั่งเศส เปิดเผยถึงสาเหตุที่ อาร์เซน เวนเกอร์ ไม่ซื้อ เอนโกโล้ ก็องเต้ มาร่วมทีมเมื่อหลายปีก่อน  เป็นเพราะบอสใหญ่ชาวฝรั่งเศสเชื่อว่าตอนนั้น ก็องเต้ ยังไม่ดีพอที่จะเล่นในพรีเมียร์ลีค


ก็องเต้ สร้างชื่อให้ตัวเองจากการเล่นให้ ก็อง ทีมระดับกลางตารางของลีคเอิง ในช่วง 2013-2015 ก่อนที่จะถูกดึงตัวมาเล่นกับ เลสเตอร์ซิตี้ ในปีถัดมา และสร้างผลงานระดับมาสเตอร์พีซให้แก่ตัวเขาและทีมจิ้งจอกสยามได้ ด้วยการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีคไปอย่างเหนือความคาดหมาย ก่อนที่สุดท้ายเขาจะกลายมาเป็นหัวใจหลักให้กับทีมเชลซีในฤดูกาลปัจจุบันนี้นั่นเอง


จูเลี่ยน ลอเรน นักข่าวผู้คร่ำวอดในวงการซื้อขายของฟุตบอลฝรั่งเศส ได้เปิดเผยความลับชิ้นหนึ่งว่า เดิมทีนั้น อาร์เซน่อล ได้ติดตามผลงานของมิดฟิลด์รายนี้มาอย่างยาวนานแล้ว แม้กระทั่งตอนที่มาเล่นให้กับ ก็อง เป็นปีแรก แต่ทว่าพวกเขาก็ตัดสินใจชะลอการซื้อขายเอาไว้ก่อน เนื่องจาก อาร์เซน เวนเกอร์ มองว่า ก็องเต้ ในตอนนั้นยังไม่พร้อมที่จะเล่นให้กับทีมของตน


"มันคือความจริง ที่อาร์เซน่อล ติดตามดู ก็องเต้ มาอย่างใกล้ชิด ในช่วงที่เขาขึ้นมาเล่นให้ ก็อง ... พวกเขาคือทีมที่ใกล้เคียงที่สุดที่จะได้ตัวเขาไปร่วมทีม" ลอเรน กล่าวกับ  BBC 5Live


"แต่ทุกอย่างไม่เกิดขึ้น เมื่อ เวนเกอร์ ตัดสินใจว่า ก็องเต้ ที่พึ่งจะมีประสบการณ์บนลีคสูงสุดเพียงไม่กี่ปี กระดูกยังไม่แข็งพอที่จะเล่นในพรีเมียร์  ฉะนั้นพวกเขาจึงตัดสินใจรอดูฟอร์มนักเตะไปก่อนอีกซักระยะ"


"จนในที่สุด ก็องเต้ ก็เลือกมาเล่นให้กับ เลสเตอร์ ในปี2015 ...แต่ถึงยังไงตอนนั้น พวกเขา(อาร์เซน่อล)ก็ยังคงให้ความสนใจ ก็องเต้ อยู่เช่นเดิม"


"แต่ อาร์เซน่อล ก็ต้องพบกับความผิดหวัง เมื่อในปีถัดมา พวกเขาพยายามทุ่มเงินซื้อ ก็องเต้ มาร่วมทีมให้ได้.. ก่อนที่สุดท้ายแล้วพวกเขาก็ถูก ก็องเต้ ตอกหน้าหงาย ด้วยการเลือกย้ายไปเล่นให้ เชลซี แทน .."


"นั่นคือหนึ่งในดีลที่น่าเสียดายที่สุดในตลาดซื้อขายของ อาร์เซน่อล ครั้งหนึ่ง ที่ผมเคยได้ยินและรับรู้มาเลยทีเดียว" ลอเรน กล่าวปิดท้าย

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น