ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
อ่อ คนนี้นี่เอง ! ปิแรส เผยชื่อคู่แข่งที่น่ารำคาญที่สุด สมัยค้าแข้งกับปืน
7085
30-3-2017
13:14:54

โรแบร์ ปิแรส เปิดเผยชื่อคู่แข่งที่เขาไม่อยากเจอและมักจะหงุดหงิดเสมอเวลาที่จะต้องปะทะแข้งกัน เมื่อในสมัยที่เจ้าตัวยังเล่นให้กับอาร์เซน่อลในช่วงยุคปี2000


ปิแรส ลงเล่นให้เดอะกันเนอร์ไปเกือบ 200 นัด ในช่วงปี 2000-2006 ได้เปิดเผยถึงช่วงชีวิตในสมัยที่ตนค้าแข้งในพรีเมียร์ลีคว่ามันหนักหนามากขนาดไหนในการจะต้องเจอกับเกมที่หนักหน่วงและรุนแรง โดยเฉพาะเมื่อต้องเจอกับ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ที่เขายกให้ แกรี่ แนวิลล์ คือนักเตะที่มักจะทำให้เขาหงุดหงิดตลอดเวลาที่เจอกัน เพราะเขาถูกตามไล่เตะตลอดทั้งเกมที่ได้ครองบอล จนต้องมีเรื่องกันอยู่หลายครั้ง


"เขา(เนวิลล์) ไล่เตะผมตลอดทั้งเกมนั่นแหละ" ปิแรส บอกกับ สกายสปอร์ต


"ไม่ว่าจะเล่นที่ โอลด์แทร็ฟฟอร์ต หรือ ไฮบิวรี่  เขาไม่สนหรอก เขามีหน้าที่แค่ตามจัดการผมเท่านั้น"


" มันทำให้ผมหงุดหงิดที่ไม่ได้เล่นอย่างอิสระ เพราะเขาตามผมเป็นเงาชนิดที่ว่าหายใจรดต้นคอเลยทีเดียว แถมยังพูดจากวนอารมณ์ตลอด จนบางครั้งมันทำให้ผมทนไม่ไหวจนต้องตอบโต้คืนกลับไปบ้าง และเราก็มีเรื่องกันบ่อยครั้ง"


"มันเป็นเช่นนั้นทุกครั้งที่ อาร์เซน่อล เจอ แมนยูไนเต็ด ทุกเกมเป็นเหมือนสงครามย่อมๆ และมันเกิดขึ้นได้เสมอในทุกตำแหน่งของสนาม"


"แต่เมื่อมองย้อนกลับไป ผมว่ามันเป็นอะไรที่คลาสสิคนะ เราเล่นกันรุนแรงแต่ก็เต็มไปด้วยคุณภาพ แถมอารมณ์ร่วมของคนดูในตอนนั้นยังสุดยอดมากๆด้วย ..ผมมักจะยิ้มให้มันเสมอเวลาที่ได้ย้อนกลับไปคิดถึงช่วงเวลาเหล่านั้น"


"แต่ยอมรับจริงๆว่า ณ ตอนสมัยนั้น ผมยิ้มไม่ออกจริงๆเวลาเจอกับเขา"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น