ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
แล้วแต่จะตีความ ?! ชายเล็ก ย้ำอยากอยู่ลอนดอนต่อ แต่ต้องกับทีมลุ้นแชมป์เท่านั้น
1931
30-3-2017
04:07:39

อเล็กซิส ซานเชซ ดาวเตะตัวเก่งของ อาร์เซน่อล ที่กำลังถูกจับตาเรื่องอนาคตในการค้าแข้งหลังจากที่สัญญาใกล้จะหมดลง ได้ออกมาเปิดเผยถึงอนาคตของตัวเองว่าตนชอบที่จะใช้ชีวิตในลอนดอนและอยากจะเล่นกับทีมที่ได้ลุ้นแชมป์

 

สตาร์ดังชาวชิลี วัย 27 ปี เหลือสัญญาอยู่ในถิ่นเอมิเรสต์สเตเดี้ยมแค่ 15 เดือนเท่านั้น และยังไม่มีทีท่าว่าจะต่อสัญญาฉบับใหม่ออกไปแต่อย่างใด ในขณะเดียวกันก็ทตกเป็นข่าวว่ามีหลายทีมในยุโรปอยากจะได้ตัวไปร่วมทัพ อาทิ ยูเวนตุส และ ทีมในพรีเมียร์ลีกอย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ เชลซี

 

ซึ่งหลังกลับไปรับใช้ชาติในฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก อเล็กซิส ได้เปิดเผยถึงอนาคตในการค้าแข้งของเขาในรายการท้องถิ่นว่า เขายังคงมีความสุขในการใช้ชีวิตที่ลอนดอน และอยากจะเล่นในพรีเมียร์ลีคต่อไป แต่ยอมรับว่าอยากจะเล่นให้กับทีมที่มีศักยภาพที่จะได้ลุ้นแชมป์ในทุกๆรายการเท่านั้น

 

“ผมมีความสุขดีที่ลอนดอน และหวังจะอยู่กับ อาร์เซน่อล จนครบสัญญาที่นี่” แข้งวัย 28 ปีกล่าวกัล เอล กลาฟิโก้

 

“ผมรักลอนดอน ผมชอบที่จะอยู่ในเมืองแบบนี้ สภาพแวดล้อมแบบนี้ ... แต่ขณะเดียวกันผมเองก็อยากจะเล่นกับทีมที่ต้องการเป็นแชมป์ และมีความคิดแบบผู้ชนะเท่านั้น”

 

ซึ่งจากการพูดเช่นนี้ สื่อต่างตีความไปหลายมุม เช่น  อเล็กซิส อาจต้องการกระตุ้นให้ทีมต้นสังกัดมีความฮึกเหิมในการไล่ล่าแชมป์มากกว่านี้ในซีซั่นหน้า หรือแปลอีกอย่างก็คือเขาต้องการที่จะย้ายไปเล่นกับทีมอื่นในลอนดอน ซึ่งมีทีมชั้นนำอย่าง สเปอร์ และ เชลซี ที่กำลังมีผลงานดีทั้งคู่ แต่เมื่อดูความเป็นไปได้แล้ว เชลซี น่าจะมีจ่าฝูงภาษีที่ดูดีมากกว่า หากดูจากผลงานของทีม สภาพทีมที่เพียบพร้อม และกำลังเงินที่จะซื้อตัวเขาไปร่วมทีม ที่อาร์เซน่อลตั้งค่าตัวเอาไว้ที่ราว 50 ล้านปอนด์

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น