ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
พี่กอส เปิดใจ มีไอดอลเป็นแข้งระดับตำนานของ ไก่เดือยทอง
730
29-3-2017
12:07:06

เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า อาร์เซนอล นั้นมีคู่อริตลอดกาลที่ไม่รู้จะญาติดีกันได้วันไหนคือ ท็อตแนม ฮอตสเปอร์ส ซึ่งเมื่อไหร่ที่มีคิวโคจรมาฟาดแข้งกันจะถือเป็นศึกใหญ่ที่สุดของมหานครลอนดอนเลยก็ว่าได้

 

แต่ถึงกระนั้น สาวกปืนใหญ่ก็ต้องร้องอ้าว เมื่อ โลรองต์ กอสเซียลนี ปราการหลังผู้เป็นหัวใจหลักของทีมทัพปืนใหญ่ชุดนี้กลับสารภาพออกมาโต้ง ๆ ว่ามีไอดอลในดวงใจเป็นตำนานของทีม "ไก่เดือยทอง" ซะอย่างนั้น

 

"ผมชอบ คริส วัดเดิล มาก โดยเฉพาะสมัยที่เขาเล่นให้กับ โอลิมปิก มาร์กเซย์ มันเป็นอะไรที่มหัศจรรย์สุด ๆ ทั้งเทคนิก ทั้งการใช้เท้าซ้ายอันน่าเหลือเชื่อ" พี่กอส กล่าว

 

"ผมชอบดูเขาเล่นฟุตบอลมาก เพราะมีสไตล์ที่ทำให้คนดูรู้สึกบันเทิงเริงใจ เขาทำเหมือนกับกำลังแสดงโชว์อยู่บนเวที ไม่ว่าจะเป็นลีลาการยิงประตูหรือแอสซิส บอกว่าคนดูต้องลุกขึ้นยืนโห่ร้องกึกก้องทีเดียว"

 

"นั่นอาจจะเป็นเหตุผลว่าทำไมผมถึงเชียร์ มาร์กเซย์ และชอบเล่นเล่นฟุตบอลมาก ซึ่งสำคัญเหนือสิ่งอื่นใดคือเขามักจะมีรอยยิ้มอยู่บนใบหน้าเสมอเวลาแข่ง ผมรักมุมนี้เหลือเกิน"

 

คริส วัดเดิล นั้นเคยค้าแข้งอยู่กับ สเปอร์ส ในช่วงยุค 80 ก่อนจะโยกไปเล่นให้ มาร์กเซย์ ที่ฝรั่งเศส จากนั้นจึงกลับมาอังกฤษและก็เป็นหนึ่งในนักเตะพเนจรที่ย้ายทีมไปมากกว่า 10 รอบจนกระทั่งแขวนสตั๊ด

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น