ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ผู้บริหารว่าไง ?! อองรี แย้มพร้อมคุม ปืน แทน เวนเกอร์ แต่ให้เกียรติบอสตัดสินใจ
2527
27-3-2017
21:57:02

เธียร์รี อองรี ตำนานนักเตะ อาร์เซนอล คงจะเป็นเรื่องที่ยิ่งใหญ่ไม่น้อย หากเขาได้รับหน้าที่เป็นผู้จัดการทีมของอาร์เซน่อล แต่ยอมรับว่าต้องให้เกียรติกับ อาร์เซน เวนเกอร์ ในการตัดสินใจอนาคตของตัวเองเสียก่อน


อดีตกองหน้าตำนานของอาร์เซน่อล กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า คงจะเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมที่สุดในชีวิต ที่ได้คุมทีมที่สร้างเขาขึ้นมา และหากได้รับข้อเสนอดังกล่าว เขาก็จะไม่ปฎิเสธมันอย่างแน่นอน แต่ขณะเดียวกัน อองรี ยังคงเชื่อว่ายังเป็นเรื่องที่ห่างไกลความจริง เนื่องจาก เวนเกอร์ อดีตบอสของเขา ยังคงเป็นผู้จัดการทีมของอาร์เซน่อล และต้องให้เกียรติในขณะที่ยังคงทำงานที่สโมสรแห่งนี้อยู่

 

"มันไม่ได้ขึ้นกับผม ซึ่งนอกจากนี้เรายังคงต้องให้ความเคารพกับสโมสรและตัวของ เวนเกอร์ ด้วย... แต่ก็ยอมรับว่า อาร์เซนอล เป็นดวงใจของผมเลยล่ะ" อองรี กล่าว 

 

"ผมได้ยินมาว่าชื่อของตัวเองถูกเสนอขึ้นมาให้แทน เวนเกอร์ มันน่ายินดีนะ ที่ทุกคนนึกถึงผม...แต่ความจริงมันเป็นเรื่องที่ยากมาก เพราะเราพูดถึงเรื่องนี้จากมุมมองของคนที่อยู่ภายนอกสโมสรแค่นั้น"


"เวนเกอร์ เป็นคนสำคัญ สิ่งที่เขาทำเพื่อสโมสรมามากมายหลายปี และเราควรให้เกียรติเขาในเรื่องนี้ และปล่อยให้การตัดสินใจเป็นเรื่องของตัวเขาเอง"

 

"หากถามว่าผมพร้อมหรือยังหรือ? ...ก็ไม่รู้สินะคนอื่นก็คงจะเหมือนๆกัน แต่แน่นอนว่าผมเป็นคนที่ชอบการเรียนรู้สิ่งใหม่ๆเสมอ"

 

"เอาจริงๆ นะ ตอนนี้ผมยังไม่มีเป้าหมายอะไร และไม่ได้คาดหวังใดๆด้วย... แต่แน่นอนว่าในวันหนึ่งข้างหน้าผมอยากที่จะเป็นผู้จัดการทีมที่ยิ่งใหญ่ ผมพยายามทำทุกอย่างเพื่อไปให้ถึงตรงนั้น  แม้นว่าในตอนนี้จะเป็นช่วงที่ผมยังต้องเรียนรู้อยู่ก็ตามที" 

 

อองรี คือเจ้าของสถิติยิงสุงสุดให้ ปืนใหญ่ ด้วยจำนวน 228 ประตูและตอนนี้ในวัย 39 ก็รับหน้าที่เป็นผู้ช่วยโค้ชทีมชาติ เบลเยียม ด้วย

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น