ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
เมอร์สัน เชื่อ เวนเกอร์ คุมทีมต่ออีกปี เชียร์ ส่งตำแหน่งให้ วิเอร่า
1523
25-3-2017
14:23:23

พอล เมอร์สัน ศูนย์หน้าระดับตำนาน อาร์เซนอล ฟันธง อาร์แซน เวนเกอร์ กุนซือชาวฝรั่งเศส จะคุมทีมต่ออีก 1 ปี พร้อมกันนี้ยังสนับสนุนให้ ปาทริค วิเอรา อดีตเพื่อนร่วมสังกัด รับหน้าที่แทน

       
เวนเกอร์ กำลังจะเข้าใกล้จุดสิ้นสุดของการทำงานมายาวนานกว่า 2 ทศวรรษ ในถิ่น เอมิเรตส์ สเตเดียม หลังประสบความล้มเหลวมายาวนาน ห่างหายแชมป์ พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ตั้งแต่ฤดูกาล 2003-2004 แถมตกรอบ 16 ทีมสุดท้าย ยูฟา แชมเปียนส์ ลีก 7 ปีซ้อน แต่หลายคนยังเชื่อว่าเจ้าตัวยังจะแบกความรับผิดชอบต่อผลงานของทีมออกไปอีกอย่างน้อย1ปี

       
บิ๊กบอสวัย 67 ปี ประกาศว่าเขาได้ตัดสินอนาคตของตัวเองไปเรียบร้อยแล้ว และรอจังหวะที่จะประกาศอย่างเป็นทางการเพียงเท่านั้น  ซึ่งทาง เมอร์สัน เองก็เชื่อว่าน่าจะเป็นการต่อสัญญาเกิดขึ้นอย่างน้อยอีกหนึ่งซีซั่น พร้อมกันนี้ยังแนะนำให้ อาร์เซน่อล เลือกเอา ปาทริค วิเอร่า เข้ามารับไม้ต่อหลังจากการจากไปของเวนเกอร์อีกด้วย

       
“สัญชาตญาณของผมบอกว่า เขา (เวนเกอร์)จะต่อสัญญา อย่างน้อยเขาจะอยู่ที่นี่ต่อไปอีกในฤดูกาลหน้า เวนเกอร์กำลังวางเดิมพันอีกครั้งเพื่อชัยชนะครั้งใหญ่ของเขา  ซึ่งผมคงจะไม่แปลกใจมากหากเขาจะอยู่ต่ออีกสัก 1 ปี แต่หลังจากนั้นผมอยากให้ ปาทริค วิเอรา เข้ามาทำหน้าที่ตรงนี้แทน”

       
“แน่นอน วิเอร่า กำลังเรียนรู้งานจากการไปคุม นิวยอร์ก ซิตี เขาเคยทำงานที่ แมนเชสเตอร์ ซิตี เขาจะนำความกระหายชัยชนะมาสู่ทีม ตอนนี้ อาร์เซนอล ดูปวกเปียกเกินไป ผมคิดว่าสิ่งนี้อาจเกิดขึ้น และแฟนๆ จะต้องพอใจ ขณะที่ นักเตะชุดปัจจุบันก็ดูเหมือนไม่ทุ่มเทเต็มร้อย เพื่อผู้จัดการทีม ซึ่งมันน่าเศร้า”

       
“คนที่จะเข้ามาทำงานต่อจาก เวนเกอร์ ก็จะต้องกล้าหาญ และรับความกดดันที่มากมายเอาไว้ได้.. ซึ่งผมก็ไม่เห็นว่าจะมีปัญหาอะไรเลยสำหรับ วิเอร่า เพราะคือ ตำนานของที่นี่ เขาแสดงให้เราได้เห็นแล้วเมื่อครั้งที่ยังเป็นนักเตะของอาร์เซน่อล... ผมอยากจะเห็นเขาปลูกฝังสไตล์การเล่นแบบเดียวกันกับเขาเมื่อสมัยยังเป็นนักเตะ ความดุดัน กระหายที่จะไล่ล่า และการอยากเอาชนะ ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่จำเป็นกับ อาร์เซน่อล ณ เวลานี้”

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น